TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett: Động đất tại Nhật mang đến cơ hội mua vào cổ phiếu

21-03-2011 - 14:19 PM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Động đất tại Nhật mang đến cơ hội mua vào cổ phiếu

Theo tỷ phú Buffett, thảm họa thiên nhiên không ảnh hưởng xấu đến tương lai của kinh tế Nhật và mang đến cơ hội mua vào cổ phiếu. WB tính toán kinh tế Nhật thiệt hại 235 tỷ USD.

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett trong ngày thứ Hai cho rằng thảm họa thiên nhiên sẽ không ảnh hưởng xấu đến tương lai của kinh tế Nhật và mang đến cơ hội mua vào cổ phiếu.

Phát biểu với phóng viên, ông nói: “Tôi không nhìn vào tương lai kinh tế của Nhật khác quá nhiều so với cách đây 10 ngày. Những gì đang diễn ra mang đến cơ hội mua vào.”

Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway hiện đang thăm Hàn Quốc để dự một buổi khởi công công ty Iscar Metalworking Companies mà tập đoàn ông đang nắm giữ tới 80% cổ phần.

Trong tuần sau động đất và sóng thần ngày 11/03/2011, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ gần 10%.

Tỷ phú Buffett khuyên nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Nhật. Phiên ngày thứ Hai, thị trường tài chính Nhật đóng cửa nghỉ lễ. Ông dự báo kinh tế Nhật sẽ phục hồi nhanh chóng.

Cho đến nay, theo con số công bố chính thức; 8.649 người Nhật đã chết; 13.262 người khác bị thương; Ngân hàng Thế giới cho rằng kinh tế Nhật thiệt hại tới 235 tỷ USD.

Tỷ phú Buffett, người được biết đến với cái tên “nhà tiên tri của Omaha” nhờ tài đầu tư của ông, cho biết tập đoàn Berkshire đang tiến hành thêm các vụ thâu tóm trên khắp thê giới, trong đó bao gồm Hàn Quốc sau khi mua lại công ty sản xuất chất hóa học Lubrizol.

Ông nói: “Chúng tôi đang xem xét nhiều ngành nghề kinh doanh tại Hàn Quốc, Mỹ, Anh. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được công ty tốt dù công ty đó ở đâu đi nữa. Nhìn chung, công ty quy mô càng lớn càng tốt.”

Tỷ phú Buffett cho biết ông không lo lắng về các mối đe dọa đến từ Bắc Triều Tiên và cho rằng Triều Tiên không thể mang đến mối nguy nào đối với hoạt động đầu tư của tập đoàn tại Hàn Quốc.

Dự kiến tỷ phú Buffett sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Hàn Quốc trong ngày hôm nay.

Ngọc Diệp
Theo AFP


ngocdiep

Trở lên trên