TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett: FED đã hành động đúng

18-11-2010 - 08:11 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett: FED đã hành động đúng

Theo Warren Buffett, chính phủ Mỹ sáng suốt trong việc đưa ra biện pháp ứng phó phù hợp vào tháng 9/2008, ngăn được sự sụp đổ khủng khiếp trong lĩnh vực tài chính.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho rằng chính phủ Mỹ đã hành động đúng vào tháng 9/2008 và ngăn được sự sụp đổ khủng khiếp trong lĩnh vực tài chính.

Ông nói: “Hãy nhìn lại tháng 9/2008, chúng ta đương đầu với khủng hoảng tài chính trầm trọng chưa từng có. Xét đến quy mô những gì đã có thể xảy ra nếu chính sách đúng đắn không được thực hiện, khủng hoảng năm đó còn tồi tệ hơn Đại Khủng hoảng 1930.

Đầu năm 2011, Tổng thống Obama sẽ trao cho tỷ phú Buffett huân chương Presidential Medal of Freedom, huân chương cao nhất của nước Mỹ dành cho một công dân.

Tỷ phú Warren Buffett, người còn được mệnh danh nhà tiên tri của Ohama bởi quyết định đầu tư sáng suốt của ông, cho rằng các chỉ báo kinh tế Mỹ đang đi đúng hướng.

Ông khẳng định: “Tập đoàn Berkshire Hathaway kinh doanh trong 70 ngành nghề khác nhau và vì thế tôi biết điều gì đang diễn ra hàng ngày. Tuần qua tuần, mọi chuyện tốt dần lên. Nếu bạn nhìn vào năm 2010, công việc kinh doanh của bạn đang tốt dần. Không nói đến riêng hoạt động của lĩnh vực xây dựng, nhưng nếu bạn có thể xem xét tình hình của tất cả 70 ngành nghề, mọi chuyện đang cải thiện.”

Tỷ phú Warren Buffett đánh giá cao chủ tịch FED, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Tim Geithner và chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi (FDIC) về việc đã nắm bắt tốt tình hình và dũng cảm hành động.

Ông cũng đưa ra nhận xét tốt về khả năng lãnh đạo nền kinh tế của cựu Tổng thống Bush trong bối cảnh khủng hoảng tài chính.

Ngọc Diệp
Theo ABCNews


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên