TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett: Mỹ cần kế hoạch kích thích kinh tế thứ hai

10-07-2009 - 07:29 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Mỹ cần kế hoạch kích thích kinh tế thứ hai

Tỷ phú huyền thoại Warren Buffett trong bài phát biểu mới nhất với báo giới dự báo tỷ lệ thất nghiệp Mỹ có thể vượt 11%, kế hoạch kích thích kinh tế thứ hai là cần thiết.

Tỷ phú Buffett, người đồng sáng lập ra tập đoàn Berkshire Hathaway, nhận xét nước Mỹ phải gánh chịu cú sốc về hệ thống từ những vấn đề kinh tế nan giải cuối năm 2008 tuy nhiên nay đã bắt đầu hồi phục lại, dù ở mức độ rất thấp.

Ông nói: “Kinh tế Mỹ không còn trong trạng thái rơi tự do, tuy nhiên cũng chưa hẳn đã hồi phục.”

Tỷ phú Buffett trước đây từng là người ủng hộ Tổng thống Obama trong quá trình tranh cử, ông cho rằng chính phủ nên đưa ra thêm một kế hoạch kích thích kinh tế nữa. Dù vậy, chính quyền Tổng thống Obama cho rằng chưa cần thiết đưa ra kế hoạch mới.

Ông đánh giá cao kế hoạch 787 tỷ USD kích thích kinh tế do Quốc hội Mỹ đã thông qua và hiện được áp dụng, dù vậy, theo ông, kế hoạch này mới chỉ là “một nửa viên Viagra và sau đó là quá nhiều kẹo ngọt đã được dành cho bệnh nhân vì thế liều thuốc chưa đủ mạnh”.

Ông cho rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn tăng cao và ông không ngạc nhiên nếu tỷ lệ thất nghiệp vượt mức 11% trước khi kinh tế hồi phục. Ông giải thích: “Tôi không dự đoán tuy nhiên điều đó sẽ không hề khiến tôi ngạc nhiên. Chúng ta sẽ thoát khỏi tất cả những vấn đề hiện nay mạnh mẽ hơn trước, những ngày tốt nhất của nước Mỹ đang ở phía trước, tuy nhiên điều đó sẽ không đến vào tuần sau hay tháng sau.

Theo Reuters

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên