TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett: Tôi đang tham lam khi cả thị trường sợ hãi

18-10-2008 - 07:30 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Tôi đang tham lam khi cả thị trường sợ hãi

Trên New York Times, ông cho biết ông vẫn đi theo nguyên tắc: sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.

Warren Buffett cho biết ông đang mua vào cổ phiếu Mỹ, và nếu mức giá tiếp tục ở mức hấp dẫn, ông sẽ còn tiếp tục mua vào.

 

Ông cho rằng lo ngại về triển vọng kinh doanh của nhiều công ty hàng đầu của Mỹ là điều ngớ ngẩn, phần lớn trong số họ sẽ có lợi nhuận kỷ lục trong những năm tới.

 

Ông nhận xét những biến động ngắn hạn trên thị trường chứng khoán không thể tính trước, thị trường có khả năng sẽ hồi phục trước khi nền kinh tế và niềm tin của nhà đầu tư hồi phục.

 

Nói đến Đại Khủng Hoảng những năm 1930, ông chỉ ra rằng chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ xuống mức thấp nhất vào ngày 08/07/1932, tình hình kinh tế tiếp tục xấu đi cho đến khi tổng thống Franklin Roosevelt trở thành tổng thống Mỹ vào tháng 3/1933. Tuy nhiên tính đến khi ông Roosevelt lên làm tổng thống, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm 30%.

 

Theo ông, những tin tức xấu về thị trường là bạn tốt nhất của nhà đầu tư, bởi tin tức đó giúp nhà đầu tư mua được một phần tương lai của nước Mỹ với giá hời.

 

Ông nhận định rằng thế giới tài chính hiện đang rối loạn, những khó khăn đối với nền kinh tế hiện nay chỉ là ngắn hạn. Những tin tức xấu hiện nay tạo cơ hội cho nhà đầu tư hãy nhìn xa trông rộng 5,10 hoặc 20 năm.

 

Ông không công bố cụ thể ông đang mua vào cổ phiếu của công ty nào.

 

Đầu tháng này, phát biểu với CNBC, ông cho biết ông đang mua vào khá nhiều cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo.

 

Ông Buffet như vậy vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của ngành tài chính Mỹ và cho rằng nhữung ai nắm cổ phiếu sẽ có khả năng thu lời tốt.

 

Rất hiếm khi ông Buffet đưa ra một lời tuyên bố chính thức nào trước báo chí về thời điểm mua vào cổ phiếu. Ông thường không muốn phát biểu trước công chúng về thị trường chứng khoán.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg, CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên