TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB phủ nhận thông tin hỗ trợ ASEAN 10 tỷ USD chống khủng hoảng

17-10-2008 - 11:01 AM | Tài chính quốc tế

WB phủ nhận thông tin hỗ trợ ASEAN 10 tỷ USD chống khủng hoảng

Ngân hàng Thế giới (WB) đã phủ nhận thông tin hứa hỗ trợ 10 tỉ USD để các nước ASEAN chống khủng hoảng tài chính. Chính phủ Philipine đã phải cải chính thông tin này.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tất cả các nước thành viên thuộc khu vự Đông Á để giải quyết những thách thức ngày ngày tăng do khủng hoảng tài chính. Nhưng WB chưa hề thành lập một quỹ dự phòng khu vực,” ông Jim Adams, phó chủ tịch ngân hàng thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho biết trong thông báo ngày thứ 5.

“Các nước Đông Nam Á vẫn tiếp tục có mức tăng trưởng mạnh và có những thay đổi đáng kể từ khủng hoảng tài chính năm 1997 đã tạo thêm sức mạnh cho các nước này trước ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính trên thế giới. Giống như các quốc gia khác, các nước châu Á cũng phải chuẩn bị để đối phó với bất cứ ảnh hưởng của tình trạng bất ổn,” ông Adams nói thêm.

Theo thông báo, WB cam kết sẽ giúp chính phủ các nước Đông Á quản lý tác động của khủng hoảng tài chính thông qua việc tăng cường cho vay, đầu tư tài sản, cung cấp những biện pháp mới.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Philippine Arroyo đã thông báo các bộ trưởng bộ tài chính của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á “đã đạt được sự thống nhất để thành lập một quỹ dự phòng” nhằm hỗ trợ các thành viên đang gặp khó khăn về vấn đề tiền tệ. WB, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cùng với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã cam kết đóng góp khoản tiền 10 tỉ USD cho quỹ này.

Khánh Hoa
Theo Xinhua, Malina Times

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên