TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WEF vinh danh Lãnh đạo trẻ thế giới

12-03-2014 - 11:23 AM | Tài chính quốc tế

WEF vinh danh Lãnh đạo trẻ thế giới
Nguồn ảnh: World Economic Forum

Việt Nam có hai nhà lãnh đạo trẻ được vinh danh là đại sứ Việt Nam tại Italia Nguyễn Hoàng Long và kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Hôm qua (11/3), tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố danh sách những nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) được vinh danh cho năm 2014. 

Diễn đàn các nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu (Forum of Young Global Leaders) là một nhánh của Diễn đàn kinh tế thế giới. Đây là cộng đồng độc đáo với sự tham gia của hơn 900 nhà lãnh đạo trẻ (dưới 40 tuổi) xuất sắc trên toàn thế giới cam kết sẽ cống hiến thời gian và tài năng để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. 

Họ thuộc về thế hệ thực sự mang tính chất toàn cầu, lớn lên, học tập và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Xét trên nhiều khía cạnh, có thể gọi đây là những “vận động viên ba môn phối hợp” sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm có được để thành công trên nhiều khu vực, từ tư nhân, khu vực công cho tới các tổ chức xã hội. 

WEF đánh giá đây sẽ là thế hệ có thể giải quyết được những thách thức của thế giới.

Năm nay, tổng cộng 214 YGL đã được vinh danh, trong đó 109 người là nữ giới. Họ đến từ 214 quốc gia trên toàn thế giới, có cả khu vực công và khu vực tư nhân. Khu vực Đông Á có tới 49 người.

Việt Nam có hai nhà lãnh đạo trẻ được vinh danh là đại sứ Việt Nam tại Italia Nguyễn Hoàng Long và kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. 


Các YGL của Việt Nam đã từng được vinh danh gồm có bà Lê Thị Thu Thủy (VinGroup); ông Phạm Tuấn (Topica); ông David Thai (VietThaiInternational); bà Khuất Thị Hải Oanh (CSCDI) và ông Giản Tư Trung (PACE). 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/World Economic Forum

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên