TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Wells Fargo giành quyền thâu tóm toàn bộ ngân hàng Wachovia

10-10-2008 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

Wells Fargo giành quyền thâu tóm toàn bộ ngân hàng Wachovia

Wells Fargo sẽ có lượng tiền gửi là 787 tỷ USD và 10.761 chi nhánh tại 39 bang của Mỹ, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 1,42 nghìn tỷ USD, đứng thứ 3 nước này.

Citigroup đã chính thức phải từ bỏ ý định thâu tóm ngân ngân hàng Wachovia lớn thứ 6 của Mỹ. Chiến thắng thuộc về ngân hàng Wells Fargo & Co.

 

Hai tuần trước đây, Citigroup đã đề nghị mua lại bộ phận ngân hàng tại North Carolina của ngân hàng Wachovia với giá 2,2 tỷ USD trong sự hỗ trợ của chính phủ.

 

Tuy nhiên đến tuần trước, cả thị trường lại dồn dự chú ý vào đề nghị mua lại toàn bộ Wachovia với giá 11,7 tỷ USD của ngân hàng Wells Fargo. Hai bên Wells Fargo và Citigroup đã giành suốt tuần này để bàn thảo với nhau.

 

Wells Fargo sẽ giành được quyền kiểm soát ngân hàng với tổng lượng tiền gửi 448 tỷ USD tại 21 bang của Mỹ. Giá của Wells Fargo trong lần mua lại ngân hàng Wachovia là 7USD/cổ phiếu mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào từ chính phủ.

 

Tỷ phú Warren Buffet là cổ đông lớn nhất tại ngân hàng Wells Fargo.

 

Sau khi ngân hàng Wachovia trở thành một phần của Wells Fargo, ngân hàng Wells Fargo sẽ có tổng số lượng tiền gửi là 787 tỷ USD và 10.761 chi nhánh tại 39 bang của Mỹ, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 1,42 nghìn tỷ USD, đứng thứ 3 nước Mỹ ngay cả sau khi các thương vụ sáp nhập ngân hàng đã tiến hành xong.

 

Wells Fargo cũng phải gánh khoản nợ 122 tỷ USD của ngân hàng Wachovia.

 

Ngọc Diệp

Tổng hợp từ Bloomberg,IHT

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên