TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ

20-02-2008 - 08:44 AM | Tài chính quốc tế

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ
Tata Nano - xe rẻ nhất thế giới hiện nay

Một hãng xe Ấn Độ, Tara International, tuyên bố rằng có thể phá kỷ lục xe rẻ nhất thế giới của Tata Nano.

Tháng trước, Tata đã gây chấn động ngành công nghiệp ô tô thế giới khi trình làng mẫu Nano giá 2.500 USD. Mới đây, lại xuất hiện tuyên bố đầy tự tin của một hãng xe Ấn Độ khác, Tara International, rằng có thể phá kỷ lục xe rẻ nhất thế giới của Tata Nano.

Tara International, thuộc tập đoàn Bengal Enamel của Ấn Độ, khẳng định là sẽ ra mắt một mẫu xe rẻ hơn Tata Nano một chút và "tước" danh hiệu ô tô rẻ nhất thế giới từ Nano.

Tara có một hướng đi khác Tata trong việc phát triển mẫu xe rẻ nhất thế giới. Tara đã hợp tác với tập đoàn điện máy Aucma của Trung Quốc để sản xuất động cơ điện cho chiếc xe. Đây lại là một điểm khác biệt nữa, vì xe Tata Nano chạy bằng xăng, còn mẫu xe của Tara sẽ chạy điện.

Mẫu xe của Tara, dự kiến mang tên Tiny và ra mắt trong năm nay, sẽ có 4 chỗ ngồi và chạy được khoảng 100km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Theo hãng tin Economic Times của Ấn Độ, công ty Tara cũng sẽ đặt hàng Aucma sản xuất loại xe buýt 14 chỗ và có thể là một mẫu xe máy điện để tiêu thụ tại thị trường Ấn Độ.

Với Nano, tập đoàn Tata có một kế hoạch đầy tham vọng là đem mẫu xe này sang chinh phục thị trường châu Âu sau 4 năm nữa, bằng một phiên bản mới với một số cải tiến nhằm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và khí thải ở đây.

Theo Nhật Minh
Dantri

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên