TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu của Mỹ sang Triều Tiên đạt 5,1 triệu USD

08-08-2013 - 14:57 PM | Tài chính quốc tế

Xuất khẩu của Mỹ sang Triều Tiên đạt 5,1 triệu USD

Xuất khẩu của Mỹ sang Triều Tiên trong nửa đầu năm 2013 đạt 5,1 triệu USD, với phần lớn số hàng được xuất xưởng trong tháng 6.

Ngày 8/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết xuất khẩu của nước này sang Triều Tiên trong nửa đầu năm 2013 đạt 5,1 triệu USD, với phần lớn số hàng được xuất xưởng trong tháng 6, sau khi Bình Nhưỡng có thái độ xuống thang hơn. 

Số liệu của Bộ Thương mại Mỹ cũng cho thấy con số này đã giảm 25% so với cùng kỳ năm trước. 

Xuất khẩu của Mỹ sang Triều Tiên chỉ ở mức khiêm tốn 1 triệu USD trong 5 tháng đầu năm nay, nhưng đã tăng vọt lên 4 triệu USD chỉ riêng trong tháng 6. Hầu hết xuất khẩu của Mỹ sang Triều Tiên là hàng cứu trợ. 

Mỹ xuất khẩu thịt trị giá 80.000 USD và vải 11.000 USD trong tháng 6, phần còn lại được hỗ trợ miễn phí như thực phẩm và thuốc men. 

Khoảng 95,5% tổng kim ngạch xuất khẩu giữa hai bên trong 6 tháng đầu năm nay là hỗ trợ miễn phí do các tổ chức tư nhân của Mỹ cung cấp. Không có nhập khẩu trong nửa đầu năm của Mỹ từ Triều Tiên.

Mỹ vẫn duy trì lệnh cấm vận từng phần chống Triều Tiên, theo đó cấm các công ty, chi nhánh nước ngoài và người dân thực hiện mọi giao dịch thương mại, bao gồm cả xuất khẩu, nhập khẩu và đầu tư. 

Tháng 2 vừa qua, Triều Tiên lại tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 3 và liên tục tung ra những lời lẽ đe dọa hiếu chiến chống lại Mỹ và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, quốc gia này đã có sự thay đổi thái độ từ tháng 6 với việc đưa ra các đề nghị đàm phán./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên