TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yahoo có giám đốc điều hành mới

14-01-2009 - 08:07 AM | Tài chính quốc tế

Yahoo có giám đốc điều hành mới

Nhiệm vụ lớn nhất của tân CEO cho Yahoo sẽ là giúp Yahoo tăng trưởng trở lại sau khoảng thời gian thua lỗ liên tiếp.

Bà Carol Bartz sẽ chính thức trở thành giám đốc điều hành mới của Yahoo. Theo thông báo mới nhất của Yahoo, bà sẽ nhận chức vụ ngay lập tức.

 

Chủ tịch Susan Decker sẽ rời khỏi chức vụ sau thời gian chuyển giao công việc. Ông Jerry Yang, người đồng sáng lập ra Yahoo năm 1994 và từng là CEO của hãng, tháng 11/2008 đã đồng ý từ chức.

 

Bà Bartz trước đây từng là CEO của Autodesk từ năm 1992 đến năm 2006, sẽ phải giải quyết vấn đề lớn nhất là giúp Yahoo tăng trưởng trở lại sau khi công ty này từ chối thương vụ thâu tóm trị giá 47,5 tỷ USD vào năm trước.

 

Bà cũng sẽ phải học kinh doanh trong lĩnh vực mới là quảng cáo trên mạng Internet. Trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trên mạng Internet, Yahoo đứng thứ 2 chỉ sau Google.

 

Yahoo có trụ sở chính tại SunnyvaleCalifornia. Cổ phiếu của Yahoo hạ 12 cent xuống mức 12,10USD/cổ phiếu tại thị trường New York. Cổ phiếu của Yahoo hạ 48% trong năm 2008.

 

Microsoft đã đưa ra mức giá cổ phiếu 33USD/cổ phiếu cho Yahoo vào năm 2007, sau đó đã ngừng tham gia thương vụ này bởi hai bên không thể nhất trí về mức giá và các điều khoản của hợp đồng.

 

Autodesk là công ty phần mềm chuyên về đồ họa cả 2D lẫn 3D với những phần mềm mà cả thế giới đều biết như AutoCAD., đây là phần mềm dễ sử dụng để xây dựng các khối hình họa các chuyên nghanh cơ khí, diện , điện tủ, xây dựng...

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên