TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yên Nhật cao nhất 17 tháng

05-04-2016 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Yên Nhật cao nhất 17 tháng

Thậm chí đồng nội tệ của Nhật Bản vẫn đang tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt kể cả khi Thống đốc NHTW Nhật Bản Haruhiko Kuroda hứa hẹn sẽ tăng biện pháp kích thích tiền tệ.

Đồng yên Nhật đang hướng tới mức cao nhất trong 17 tháng so với USD. Đà giảm của chứng khoán châu Á khiến nhu cầu về đồng yên – vốn được coi là một tài sản an toàn – tăng cao.

Phiên sáng nay, yên tăng 0,4%, lên 110,87 yên đổi 1 USD và cũng tăng 0,4% so với euro. Ngược lại chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,3%. Chỉ số Topix của chứng khoán Nhật Bản giảm 1,9%.

Thậm chí đồng nội tệ của Nhật Bản vẫn đang tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt kể cả khi Thống đốc NHTW Nhật Bản Haruhiko Kuroda phát biểu trước Quốc hội rằng BoJ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ thị trường ngoại tệ và có thể tăng cường biện pháp kích thích tiền tệ.

Mức tăng 8,4% kể từ đầu năm đến nay khiến yên trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trên thế giới, chỉ đứng sau đồng real của Brazil.

Jason Wong, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of New Zealand, nhận định yên là đồng tiền khá nhạy cảm với “khẩu vị rủi ro” của nhà đầu tư. Dù BoJ có hứa hẹn sẽ tăng kích thích, họ cũng không thể khiến yên giảm giá. Điều này trái ngược với các đồng tiền lớn khác.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên