TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yếu tố nào sẽ quyết định hướng đi của TTCK Mỹ?

26-06-2010 - 09:01 AM | Tài chính quốc tế

Yếu tố nào sẽ quyết định hướng đi của TTCK Mỹ?

Số liệu về thị trường việc làm Mỹ tháng 6/2010 công bố vào thứ Sáu tuần tới sẽ là thông tin kinh tế quan trọng đầu tiên ở thời điểm nửa sau của năm 2010.

Báo cáo dự kiến sẽ khiến thị trường chịu không ít thách thức ở với thông tin tăng trưởng kinh tế chững lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định ngay cả nếu báo cáo về thị trường việc làm gây thất vọng và nhiều số liệu kinh tế khác không tích cực, báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2010 của các doanh nghiệp sẽ có thể giúp thị trường tăng điểm trong ngắn hạn.

Ông Stuart Freeman, chuyên gia thuộc Wells Fargo Advisers, dự đoán: “Tôi thật sự tin rằng thị trường có thể tăng điểm mạnh trong mùa công bố kết quả kinh doanh và sau đó sẽ lại giảm điểm. Sẽ khó để kết quả kinh doanh quý 2/2010 đạt con số 77% vượt kỳ vọng của quý 1/2010. Con số 77% đó ít có thế nhưng có thể đúng với những gì người ta chờ đợi trong quý.”

Ông Barry Knapp, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Barclays Capital, chia sẻ quan điểm về khả năng mùa công bố kết quả kinh doanh lần này có thể mang đến yếu tố hỗ trợ cho thị trường chứng khoán bởi nhà đầu tư thông thường bán hết trước mùa công bố kết quả kinh doanh.

Vài quý qua, thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trước mùa công bố kết quả kinh doanh và sau đó nhà đầu tư bán mạnh khi báo cáo được công bố.

Ông Freeman cho rằng sự suy yếu của đồng euro và đồng USD mạnh đã ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận doanh nghiệp thế nhưng nhìn chung lợi nhuận sẽ vẫn ở mức cao, các công ty tiếp tục đẩy mạnh tuyển dụng.

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua 1 tuần tệ hại nhất của năm 2010. Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 306 điểm tương đương 2,9% trong tuần và chốt tuần ở mức 10.143 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 40 điểm tương đương 3,6% xuống 1.076 điểm. Cổ phiếu năng lượng giảm tới 6% và ghi nhận mức giảm sâu nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500.

Cổ phiếu tài chính, sau khi tăng 3% trong phiên ngày thứ Sáu, chốt tuần lại là cổ phiếu có mức giảm thấp nhất, chỉ 1,3%.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

8h30 sáng: Thu nhập cá nhân

Ngày thứ Ba

9h sáng: Chỉ số S&P/Case Shiller của giá nhà đất Mỹ

10h sáng: Niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Ngày thứ Tư

8h15 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm trong lĩnh vực tư nhân của ADP Emloyment

9h45 sáng: Báo cáo về chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Chicago

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng của cơ quan năng lượng Mỹ

Ngày thứ Năm:

Báo cáo về doanh số bán xe ô tô tháng 6/2010

8h30 sáng: Báo cáo về số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực sản xuất Mỹ

10h sáng: Chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng

10h sáng: Chỉ số về doanh số nhà chờ bán

Ngày thứ Sáu:

8h30 sáng: Báo cáo về tình hình thị trường việc làm Mỹ tháng 6

10h sáng: Số lượng đơn đặt hàng các nhà máy

Ngọc Diệp
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên