TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tai nạn thảm khốc, 32 du khách Trung Quốc tử nạn tại Triều Tiên

23-04-2018 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Tai nạn thảm khốc, 32 du khách Trung Quốc tử nạn tại Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa xác nhận vụ tai nạn làm 32 công dân nước này thiệt mạng trên hành trình đi từ thành phố Kaesong tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chiếc xe buýt chở khách du lịch lao khỏi một cây cầu khiến 32 người thiệt mạng hôm 22/4. Vụ tai nạn xay ra tại tỉnh Hwanghae tối Chủ nhật theo giờ địa phương. 4 người Triều Tiên cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Đại sứ quán nước này đang nỗ lực làm việc với chính quyền địa phương nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân tai nạn. Phía Trung Quốc cũng cử một đội chuyên gia y tế tới Triều Tiên để hỗ trợ nỗ lực cứu chữa những người bị thương. Ít nhất hai công dân Trung Quốc được xác định đang trong tình trạng nguy kịch.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc không nêu nguyên nhân của vụ tai nạn nhưng khẳng định các hoạt động điều tra đang được triển khai nhằm làm sáng tỏ vụ việc. Phía Trung Quốc cũng giữ liên lạc chặt chẽ với Triều Tiên để điều tra vụ việc.

Theo CNN, mỗi năm, có khoảng 100.000 người Trung Quốc du lịch sang Triều Tiên, cao hơn nhiều so với du khách tới từ các nước khác.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên