TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại phòng Bầu Dục, sắc lệnh đầu tiên Tổng thống Trump ký là đình chỉ Obamacare

21-01-2017 - 11:27 AM | Tài chính quốc tế

Tại phòng Bầu Dục, sắc lệnh đầu tiên Tổng thống Trump ký là đình chỉ Obamacare

Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo các cơ quan chính phủ đóng băng các quy định đồng thời tiến hành các bước để dần dần vô hiệu hoá Obamacare, luật chăm sóc sức khoẻ được coi là thành tựu trong 8 năm cầm quyền của cựu tổng thống Barack Obama.

Trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ, Tổng thống Trump ký sắc lệnh đầu tiên về Obamacare, động thái nhằm hiện thực hoá những lời hứa khi trong chiến dịch tranh cử. Đạo luật Chăm sóc sức khoẻ giá cả phải chăng mà nước Mỹ được hưởng trong suốt gần 8 năm qua được coi là gánh nặng tài chính với nước Mỹ, các công ty và cả những cá nhân.

Văn bản đầu tiên ông Trump ký trên cương vị tổng thống cũng kêu gọi những nỗ lực để chính quyền các bang có thể linh hoạt hơn trong việc thực hiện các chương trình chăm sóc sức khoẻ trong khi phát triển “một thị trường tự do và rộng mở trong lĩnh vực thương mại liên bang cho việc chào bán các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm y tế”.

Các chuyên gia y tế cũng suy đoán ông Trump có thể mở rộng phạm vi miễn trừ cái gọi là nghĩa vụ cá nhân, nhằm buộc các cá nhân phải mua bảo hiểm nếu không muốn đối mặt với các biện pháp trừng phạt.

Bãi bỏ và thay thế Luật chăm sóc y tế giá cả phải chăng là điều ông Trump đã cam kết. Tuy nhiên, Quốc hội do người Cộng hoà kiểm soát chưa đưa ra kế hoạch đưa ra dự thảo luật khác để thay thế.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters