TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của Jack Ma tăng thêm 2,8 tỷ USD chỉ trong một ngày

09-06-2017 - 10:14 AM | Tài chính quốc tế

Tài sản của Jack Ma tăng thêm 2,8 tỷ USD chỉ trong một ngày

Khối tài sản ròng của tỷ phú Jack Ma đã tăng tới 2,8 tỷ USD sau khi Alibaba công bố dự báo tăng trưởng doanh số vượt xa ước tính của các nhà phân tích.

Bất chấp dấu hiệu giảm phát của nền kinh tế Trung Quốc, Alibaba vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, hiện đang là người giàu nhất châu Á và giàu thứ 14 trên thế giới. Chỉ riêng từ đầu năm 2017, khối tài sản ròng của Jack Ma đã tăng thêm 8,5 tỷ USD lên 41,8 tỷ USD.

Gần nhất, cổ phiếu của Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, tăng tới 13% trong một ngày, mức cao kỷ lục, sau khi dự báo tăng trưởng cho thấy doanh thu của công ty sẽ tăng từ 45 tới 49% cho tới hết năm tài khóa vào tháng 3/2018.

Alibaba và Tencent, những công ty chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến và mạng xã hội ở Trung Quốc, đang thực hiện những bước tiến sâu hơn vào những lĩnh vực mới như điện toán đám mây để tăng cường sản phẩm mới trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu chậm lại. Alibaba cũng đang thu được ngày càng nhiều tiền từ quảng cáo trực tuyến thông qua kết hợp mạng xã hội với các trang mua sắm của mình.

Dự kiến, Alibaba sẽ tổ chức cuộc họp với các nhà đầu tư trong tuần này, nơi Jack Ma dự kiến sẽ tham dự để nói về các sáng kiến của công ty.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên