TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Tại sao con bạn chưa giỏi? Học tập cũng phải có chiến lược

05-07-2017 - 11:00 AM | Sống

Tại sao con bạn chưa giỏi? Học tập cũng phải có chiến lược

Khi nhắc đến “Chiến lược” người ta thường nghĩ nó là yếu tố sống còn của một công ty hay tập đoàn và chủ yếu được dùng trong môi trường kinh doanh, dùng cho người đã đi làm chứ không phải trong giáo dục hay học sinh còn trên ghế nhà trường.

Vậy chiến lược được hiểu là gì? Chiến lược chính là xác định mục tiêu, xác định con đường cùng phương thức, và định hướng phân bổ để đạt được mục tiêu đó. Đó cũng chính là trả lời cho câu hỏi: Tại sao định hướng nghề nghiệp cho con cần có chiếc lược đúng đắn?

Người Á đông chúng ta chưa có truyền thống định hướng sớm nghề nghiệp cho con và nhiều phụ huynh còn nghĩ rằng “con còn nhỏ ăn chưa no lo chưa tới mà định hướng gì, cứ để lớn rồi hẵng tính”. Nghề nghiệp của con quyết định chính tương lai cuộc sống cả về thể chất lẫn tinh thần sau này của con. Do đó chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ, không chỉ cần phải định hướng sớm mà còn phải có chiến lược đúng đắn trong việc chọn nghề cho con.

Có chiến lược định hướng đúng đắn, các con sẽ có thời gian giải phóng bản thân từ tất cả rào cản nghề nghiệp (rào cản cá nhân thiếu động lực, trì hoãn, thờ ơ, áp lực gia đình, tránh sự nghiệp dưới mức tầm vóc,…) và mang đến những lợi ích sau:

Thứ nhất, biết lối sống hiện tại và tương lai của con. Con có hài lòng với lối sống hiện tại và muốn duy trì hay thay đổi nó để xác định được lối sống lý tưởng.

Thứ hai, biết được số lần thích và không thích. Những hoạt động học tập-vui chơi mà con hứng thú, con lãng tránh những hoạt động gì, lập danh sách cả hai và phân tích.

Thứ ba, biết được niềm đam mê của con. Biết được thời gian và tình huống mà con cảm thấy say mê, tràn đầy năng lượng và tham gia nhiều nhất, xem xét việc phát triển thông tin chung về tình huống, phát triển được danh sách đam mê và tần suất tham gia của con.

Thứ tư, biết được điểm mạnh và điểm yếu của con. Lập kế hoạch về giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, tài năng, khả năng, kiến thức và đặc điểm cá nhân cho con.

Thứ năm, biết được định nghĩa thành công của con. Sẽ biết con suy nghĩ về giàu có, quyền lực, quyền kiểm soát, mãn nguyện, tình yêu,…

Thứ sáu, biết được nhân cách của con. Con thích hướng nội hay hướng ngoại, có thói quen thay đổi hay không…

Từ đó biết được công việc mơ ước của con. Những mong muốn của con khi lớn lên, không để tiêu cực ảnh hưởng đến suy nghĩ của con, giúp con khám phá nghiên cứu những ngành nghề mà con quan tâm.

Việc định hướng nghề nghiệp là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của con, đừng gây ra nhiều áp lực lên bản thân con của bạn hay áp lực thực hiện bất kỳ lựa chọn, quyết định hoặc kế hoạch thực sự nào. Cuối cùng, định hướng nghề nghiệp là một quá trình luôn thay đổi và phát triển - vì vậy hãy thực hiện nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Môi trường giáo dục chính thức của Hoa Kỳ tại SNA giúp học sinh khai phóng tiềm năng, tự tin tỏa sáng.
Môi trường giáo dục chính thức của Hoa Kỳ tại SNA giúp học sinh khai phóng tiềm năng, tự tin tỏa sáng.

Để giúp con bạn khai phóng tiềm năng, định hướng sớm nghề nghiệp và hoạch định chiến lược học tập hiệu quả trong những năm tới, hãy cùng con đến với sự kiện Path To Shine – Lộ Trình Tòa Sáng do Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức vào ngày 08/07/2017 tới đây.

Đến với sự kiện Path To Shine – Lộ Trình Tòa Sáng, ngoài việc cùng con trải nghiệm môi trường giáo dục chính thức của Hoa Kỳ tại SNA, các phụ huynh và con còn được giao lưu bí quyết tỏa sáng cùng các gương mặt trẻ nổi bật tuổi 17 như: Kaity Nguyễn, Minh Phúc… Đông thời, nhiều hoạt động trò chơi team building gia đình, văn nghệ và ẩm thực tại sự kiện sẽ giúp cả nhà thêm gắng kết trong buổi sáng cuối tuần.

Cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng bộ phận Tư vấn học thuật và hướng nghiệp, chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, đang cùng học sinh SNA định hướng tương lai.
Cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng bộ phận Tư vấn học thuật và hướng nghiệp, chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, đang cùng học sinh SNA định hướng tương lai.

Đặc biệt, mỗi học sinh tham dự sự kiện sẽ có cơ hội được nhận một học bổng trị giá 50 triệu đồng và một suất tư vấn cá nhân miễn phí (trị giá 9,5 triệu đồng) về chiến lược học tập và định hướng sớm nghề nghiệp cùng cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng bộ phận Tư vấn học thuật và hướng nghiệp, chuyên gia đến từ Hoa Kỳ.

Sự kiện Path To Shine – Lộ Trình Tỏa Sáng:

- Thời gian: 8h – 11h, ngày 08/07/2017.

- Địa điểm: Trường Quốc tế Bắc Mỹ, số 1 Đường 5A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

- Đăng ký: gọi 0902644069 hoặc vào www.path2shine.com.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế