TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao nước biển Đà Nẵng xuất hiện vệt nước đen, có mùi hôi?

26-03-2018 - 15:18 PM | Thời sự

Tại sao nước biển Đà Nẵng xuất hiện vệt nước đen, có mùi hôi?

Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng kiểm tra và khẳng định nước biển đổi màu đen, có mùi hôi tanh không phải do nước thải từ các cống xả thải.

Ngày 26/3, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, hiện tượng vệt nước đen bất thường, có mùi hôi tanh, nổi bọt ven biển Nguyễn Tất Thành kéo dài khoảng 5km từ cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê) đến bãi tắm Trần Đình Tri (quận Liên Chiểu) đã hết.

"Anh em chúng tôi vừa cùng Chi cục Bảo vệ môi trường Đà Nẵng đi kiểm tra sáng nay. Nước biển đã trở lại trong xanh, không còn hiện tượng đổi màu, bọt và mùi hôi như 2 ngày trước đó", ông Mã nói.

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cũng khẳng định hiện tượng nước biển đổi màu là do tự nhiên. Kết quả kiểm tra các cống xả thải ven tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành cho thấy đây không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

"Đây là hiện tượng tự nhiên lâu lâu mới có. Nguyên nhân có thể do dòng hải lưu trên biển kết hợp với thời tiết biển đổi thất thường gây ra.

Cơ quan chức năng đang phân tích để đưa ra nguyên nhân chính xác. Người dân có thể an tâm tắm và vui chơi trên biển", ông Mã nói.

Trước đó, người dân phát hiện biển Nguyễn Tất Thành xuất hiện vết nước đen bất thường vào sáng 25/3 nên đã báo cơ quan chức năng.

Xuất hiện vệt nước màu đen dài 5 km ở biển Đà Nẵng (nguồn: VTC16)

The Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên