TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao tỷ phú Warren Buffett luôn mang theo 2 thứ này trong ví

21-07-2017 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Tại sao tỷ phú Warren Buffett luôn mang theo 2 thứ này trong ví

Đằng sau những quyết định đầu tư thành công, có khi lạnh lùng và cần nhiều bản lĩnh, Warren Buffett lại là một con người giàu tình cảm.

Warren Buffett là tỷ phú giàu có thứ 4 trên thế giới. Ông sở hữu khối tài sản lên tới hơn 73 tỷ USD và được mệnh danh là nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha. Nhưng ít người biết rằng đằng sau những quyết định đầu tư thành công, có khi lạnh lùng và cần nhiều bản lĩnh, Warren Buffett lại là một con người giàu tình cảm.

Trong cuộc trò chuyện với GOBankingRates, vị tỷ phú tiết lộ ông luôn mang theo ảnh của những đứa con và cháu của mình trong ví.

"Tôi chụp rất nhiều ảnh con tôi khi chúng còn nhỏ và sau này cả những đứa cháu tôi cũng vậy", Warren Buffett chia sẻ.

Ngoài ra nhà đầu tư 75 tỷ USD cũng tiết lộ: "Tôi có một tờ hối phiếu 50 USD từ một ngân hàng mà chúng tôi từng sở hữu ở Rockford, III được ký bởi giám đốc - người quản lý ngân hàng cho tôi. Họ phát hành tiền riêng, vì vậy tôi luôn mang theo nó bên mình để lấy may mắn".

Trước đây, tỷ phú Buffett thường mang theo trong ví một vài đồng 100 USD, một chiếc thẻ cho phép ông ăn đồ của McDonald's miễn phí ở Omaha và thẻ tín dụng American Express mở từ năm 1964.

Ví da không phải là nơi duy nhất nhà đầu tư huyền thoại cất giữ những đồ vật ý nghĩa. Trong văn phòng của ông, Warren Buffett có một bộ bàn ghế giống hệt như bộ mà bố ông từng sử dụng. Đó là lời nhắc nhở tinh tế về một người đàn ông mà vị tỷ phú coi là người hùng của đời.

Xung quanh văn phòng của Warren Buffett cũng có rất nhiều bài báo cũ của The New York Times được đóng khung trang trọng được treo trên tường. Chúng là những bài báo kể một cách chi tiết về cuộc khủng hoảng năm 1907. Chia sẻ trong bộ phim tài liệu của HBO, Warren Buffett nói: "Tôi muốn chúng luôn nhắc nhở tôi về một điều tồi tệ có thể xảy ra trên thế giới này".

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên