TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm đình chỉ vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

02-01-2019 - 14:57 PM | Doanh nghiệp

Tạm đình chỉ vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

TAND TP HCM đã tạm đình chỉ vụ ly hôn để thu thập thêm chứng cứ. Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có kháng cáo yêu cầu hủy quyết định này.

Ngày 2/1, TAND Cấp cao tại TP HCM đã nhận được đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) về việc TAND TP HCM tạm đình chỉ vụ án ly hôn giữa bà Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trước đó, TAND TP HCM quyết định tạm đình chỉ vụ án để tòa thu thập thêm chứng cứ của vụ án. Không đồng tình với quyết định trên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo yêu cầu tòa cấp cao hủy quyết định đó.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu gửi đơn ly hôn ra tòa, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng tại tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Hồi tháng 9/2018, TAND TP HCM cũng từng mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng này đều có đơn xin hoãn phiên tòa.

Lý do đưa ra của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ông đang đi công tác nước ngoài. Trong khi đó, bà Thảo cũng có đơn khiếu nại khẩn cấp đề nghị hủy bỏ phiên xét xử hôm nay vì cho rằng các yêu cầu của thẩm phán phiên tòa không đúng thủ tục tố tụng.

Tạm đình chỉ vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong một lần đến tòa.

Trước đó, TAND TP HCM đã nhiều lần mở các phiên hòa giải dành cho vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên. Theo đó, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

Theo Quốc Chiến

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên