TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm giữ gần 5 tấn đường kính trắng nhập lậu có nguồn gốc Thái Lan

06-12-2019 - 09:04 AM | Thị trường

Tạm giữ gần 5 tấn đường kính trắng nhập lậu có nguồn gốc Thái Lan

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4,9 tấn đường kính trắng có nguồn gốc Thái Lan nhưng không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ.

Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 04/12/2019, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT Phú Yên đã kiểm tra, tạm giữ 4,9 tấn đường kính trắng có nguồn gốc Thái Lan, không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Số đường này do tài xế Nguyễn Ngọc Vũ, sinh năm 1990 thường trú tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 78C- 017.31 đang xuống hàng tại xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Theo khai nhận, số đường này được thuê chở từ tỉnh Quảng Trị về Phú Yên tiêu thụ, đang quá trình bốc dỡ thì bị phát hiện và tạm giữ.

Theo Cục Quản lý thị trường, thành phố Tuy Hòa là trung tâm kinh tế của tỉnh, nên hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại rất phức tạp, đòi hỏi Đội Quản lý thị trường số 2 phải tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh nói chung và đối với mặt hàng đường nói riêng. Nhất là trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên