TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền lan tỏa thị trường, Vn-Index lấy lại “cứ điểm” 880

Dòng tiền lan tỏa thị trường, Vn-Index lấy lại “cứ điểm” 880

Nhóm Bluechips FPT, HPG, VHM, MWG, PNJ, PLX, HPG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, CTG, HDB…ngược dòng tăng điểm khá tốt và điều này giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Càng về cuối phiên giao dịch, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn. Áp lực bán dần hạ nhiệt, trong khi lực mua tại vùng giá cao tăng lên giúp các chỉ số đồng loạt tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 2,68 điểm (0,31%) lên 880,9 điểm; Hnx-Index tăng 0,32%; Upcom-Index tăng 0,03% lên 52,19 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn khá thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.900 tỷ đồng. Khối ngoại đã quay đầu bán ròng gần 70 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một điểm trừ.

Nhóm Bluechips FPT, HPG, VHM, MWG, PNJ, PLX, HPG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, CTG, HDB…ngược dòng tăng điểm khá tốt và điều này giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đà tăng của thị trường có sự lan tỏa khá tốt và số mã tăng điểm đã nhiều hơn số mã giảm điểm. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, dầu khí…cũng hồi phục khá mạnh trong phiên hôm nay.

================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra khá tích cực. Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc giúp các chỉ số hồi phục mạnh mẽ.

Tại thời điểm 14h, chỉ số Vn-Index tăng 1,26 điểm (0,14%) lên 874,48 điểm, Hnx-Index tăng 0,35% lên 100,87 điểm và Upcom-Index chỉ còn giảm nhẹ 0,14% xuống 52,1 điểm.

Nhiều Bluechips như VHM, MWG, PLX, VRE, FPT, HPG…đã tăng điểm trở lại giúp thị trường trở nên tích cực hơn. Đà tăng cũng lan tỏa khá rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí…

==========================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 5,33 điểm (0,61%) xuống 872,89 điểm; Hnx-Index giảm 0,14% xuống 100,38 điểm và Upcom-Index giảm 0,41% xuống 51,96 điểm.

Mặc dù lực cầu bắt đáy đã xuất hiện, nhưng nhìn chung bên cầm tiền vẫn khá dè dặt và chưa sẵn sàng mua đuổi. Điều này khiến thanh khoản thị trường vẫn khá thấp. Giá trị khớp lệnh 3 sàn trong phiên sáng đạt vỏn vẹn 1.750 tỷ đồng. Khối ngoại sau chuỗi 7 phiên mua ròng liên tiếp đã bán ròng nhẹ 10 tỷ đồng trong sáng nay.

Hiện tại, nhóm dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVT, PVB…), ngân hàng (ACB, CTG, EIB, MBB, STB, VCB, HDB…) giao dịch khá tốt khi đồng loạt tăng điểm. Đây cũng là nhóm thu hút dòng tiền tốt nhất thị trường.

Trong khi đó, khá nhiều Bluechips như VHM, MWG, VRE, VJC, PNJ, BVH, HPG, MSN…vẫn giảm khá mạnh khiến đà hồi phục của thị trường chưa thực sự vững chắc.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng điểm và thu hẹp khoảng cách với VN30 Index còn 6-8 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư bớt phần bi quan so với những phiên gần đây.

=================================

Việc thị trường giảm mạnh đã kích hoạt lực cầu bắt đáy nhập cuộc. Kể từ sau 10h, thị trường đã hồi phục đáng kể với thanh khoản tăng lên khá mạnh.

Tính tới 11h, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 7,37 điểm (0,84%) xuống 870,85 điểm; Hnx-Index giảm 0,32% xuống 100,2 điểm và Upcom-Index giảm 0,46% xuống 51,93 điểm. Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL thậm chí cũng lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Các cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, PVT, PXS, PVB, GAS…hiện thu hút dòng tiền và tăng điểm khá tốt.

=============================

Tâm lý bi quan tiếp tục chi phối thị trường ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch cuối tuần. Ngay sau đợt khớp lệnh ATO, các chỉ số đã chìm trong sắc đỏ và giảm hơn 10 điểm. Áp lực bán diễn ra mạnh trên toàn thị trường, trong khi lực cầu khá yếu khiến thị trường giảm sâu với thanh khoản thấp.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số Vn-Index giảm 16,37 điểm (1,86%) xuống 861,85 điểm; Hnx-Index giảm 1, 3% xuống 99,2 điểm và Upcom-Index giảm 0,54% xuống 51,89 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 800 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips như VIC, VHM, VRE, MWG, PNJ, VJC, PLX, GAS, BVH, HPG…đồng loạt giảm sâu khiến thị trường không có trụ đỡ.

Trong khi đó, các nhóm có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép, dầu khí, thủy sản…nhìn chung đều bị bán khá mạnh và hầu hết các cổ phiếu đều giảm sâu.

VCS sau phiên hồi phục mạnh hôm qua đã trở lại xu hướng giảm. Hiện tại, VCS giảm 4.300 đồng xuống 60.700 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên