TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNIndex tiếp tục tăng gần 9 điểm, dòng thủy sản “nổi sóng”

VNIndex tiếp tục tăng gần 9 điểm, dòng thủy sản “nổi sóng”

Thị trường chung tiếp tục đón nhận sự tăng giá lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như: xây dựng, bất động sản, thực phẩm, dầu khí, thủy sản. Đặc biệt, dòng thủy sản có nhiều mã tăng kịch trần trong phiên hôm nay. Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng giảm giá là tác nhân khiến thị trường “hạ nhiệt”.

Thị trường bắt đầu phiên chiều với lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Có thời điểm cổ phiếu nhóm này đồng loạt giảm giá. Tuy nhiên, lượng mua tích cực đã trở lại ở cuối phiên và có lác đác vài mã ngân hàng vẫn tăng giá trong phiên hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VNIndex tăng 8,96 điểm (0,88%) lên 1.022,74 điểm, HNX-Index giảm nhẹ 0,14 (0,11%) còn 118,18 điểm, Upcom-Index cũng giảm nhẹ 0,03 điểm còn 53,60 điểm. Thanh khoản của thị trường đã tăng so với phiên hôm trước với khối lượng khớp lệnh trên 3 sàn đạt 292,7 triệu cổ phiếu tương ứng với mức giá trị 9.113 tỷ đồng, trong đó có hơn 2.900 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận.

Cổ phiếu mới lên sàn TCB của Techcombank giảm về mức thấp nhất ngày, mất đi 6,3% giá trị so với phiên trước và là cổ phiếu khiến VNIndex giảm nhiều nhất. Ngoài ra còn có VCB, ACB, BID, TPB cũng gia nhập nhóm giảm giá. Lực mua cuối phiên giúp cho CTG, EIB, HDB và VPB vẫn giữ được mốc giá xanh. Ngoài nhóm này, HPG cũng chịu sự điều chỉnh sau khi tăng mạnh từ đáy và góp phần "hạ nhiệt" chỉ số.

Ở chiều ngược lại, thị trường tiếp tục đón nhận sự lan tỏa của dòng tiền và các nhóm ngành khác đang giao dịch đồng pha với nhau. Ấn tượng nhất trong phiên hôm nay là dòng thủy sản với VHC, IDI, ASM đều đóng cửa ở mức kịch trần với thanh khoản tăng gấp rưỡi so với mức trung bình 10 phiên gần đây. Dòng dầu khí có GAS tăng trần, góp điểm số nhiều nhất cho chỉ số, ngoài ra PVD cũng tăng trần, PVS, OIL hay BSR cũng tăng giá mạnh.

Không thể không kể đến nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa cao nhất nhì thị trường là nhóm bất động sản. Trong phiên hôm nay dòng bất động sản có sự tăng giá tốt khi những mã hàng đầu như VIC, DXG, NLG, KDH đều đóng cửa ở mức giá xanh. Nhóm cổ phiếu xây dựng (CTD, HBC) cũng tăng hơn 5% trong phiên hôm nay.

==================================

Càng về cuối phiên sáng, lực bán chốt lời tại các cổ phiếu ngân hàng càng trở nên mạnh mẽ. Điều này rất dễ hiểu, hầu hết các cổ phiếu nhóm này đã tăng hơn 20% chỉ trong 1 tuần qua. VCB dẫn đầu về mức giảm giá, theo sau là TCB, ACB, BID, CTG. Cổ phiếu VPB cũng không giữ được sự hưng phấn nên chốt phiên ở mức tham chiếu. Cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát cũng có nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay và là tác nhân lớn thứ 3 kéo tụt chỉ số.

Dòng tiền trên thị trường không bị rút đi, mà tìm đến những cổ phiếu đã giảm sâu trong giai đoạn vừa qua. Cổ phiếu GAS bất ngờ tăng trần trong phiên hôm nay (đóng góp 2,5 điểm cho VNIndex) mặc dù vẫn chịu áp lực bán ra của khối nhà đầu tư nước ngoài. Một cổ phiếu khác cũng bị khối này bán ròng mà vẫn dư mua trần là cổ phiếu VND. Cổ phiếu VNM của Vinamilk tăng 6.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng nay, đóng góp gần 2 điểm cho chỉ số. Ngoài ra, một số bluechips khác như VIC,PLX, MSN cũng góp phần giữ nhịp tăng giá cho thị trường.

Nhóm cổ phiếu midcaps cũng có mức tăng giá tốt trong phiên hôm nay, trải dài ở nhiều nhóm ngành như thủy sản (VHC), xây dựng (HBC), vật liệu xây dựng (HSG), bất động sản (NLG, DXG).

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VNIndex tăng 10,82 điểm (1,07%) đạt 1.024,60 điểm; HNX-Index giảm 0,23 điểm (0,19%) còn 118,09 điểm trong khi đó Upcom-Index giảm 0,14 điểm (0,27%) xuống còn 53,49 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường đạt 158,5 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị đạt 4.078 tỷ đồng.

===================================

Thị trường mở cửa với sự hưng phấn đến nhà đầu tư khi dòng tiền mua chủ động với các mức giá cao. Mặc dù thị trường đã trải qua 3 phiên tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên có lẽ kỳ vọng của bên mua đang thắng thế trong giai đoạn này.

Tính đến thời điểm 10h VNIndex tăng 5,46 điểm (0,54%) đạt 1.019,24 điểm, HNX-Index giảm nhẹ 0,04 điểm (0,03%) đạt 118,28 điểm còn Upcom-Index tăng nhẹ.

GAS hiện đang là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số khi tăng tới 4.300đồng/cổ phiếu. Tiếp theo VNM,VJC. Nhóm ngân hàng tiếp tục giao dịch tích cực, nổi bật nhất là VPB khi tăng 1.100 đồng/cổ phiếu. Tính tới thời điểm này, VPB đã tăng 30% so với phiên đáy ngày 28/5. Ngoài ra, dòng ngân hàng còn có CTG, BID cùng HDB cũng tăng giá để hỗ trợ thị trường.

Cổ phiếu HSG có phiên trần thứ 3 liên tiếp. Bên cạnh đó HBC, NLG, VND cũng đang được giao dịch ở gần mức giá trần.

Ở chiều ngược lại, VIC, VCB, BVH, SAB là những bluechips giảm giá và hãm lại đà tăng của thị trường. Trên sàn HNX, cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là ACB giảm giá kéo theo mức giảm nhẹ của chỉ số HNX-Index.  

Bảo Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên