TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với thanh khoản cao, Vn-Index mất gần 12 điểm bất chấp nỗ lực của VHM, BVH

FLC tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với thanh khoản cao, Vn-Index mất gần 12 điểm bất chấp nỗ lực của VHM, BVH

Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng khá mạnh với 150 tỷ đồng trên toàn thị trường và đây cũng là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tiêu cực. Việc các thị trường khu vực tiếp tục giảm sâu đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư trong nước và thị trường đã chịu áp lực bán mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 11,99 điểm (1,29%) xuống 914,29 điểm; Hnx-Index giảm 1,53 điểm (1,46%) xuống 103,01 điểm và Upcom-Index giảm 0,46 điểm (0,89%) xuống 51,55 điểm và đây là mức thấp nhất của các chỉ số trong phiên. Mặc dù thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản vẫn khá thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vỏn vẹn hơn 3.300 tỷ đồng cho thấy nhà đầu tư chưa sẵn sàng tham gia đỡ giá.

FLC tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với thanh khoản cao, đạt hơn 16 triệu cổ phiếu. Với phiên tăng giá hôm nay, cổ phiếu FLC về mức gần 5.800 đồng/cổ phiếu.

Số lượng cổ phiếu giảm điểm trên toàn thị trường áp đảo hoàn toàn với 322 mã, trong khi số mã tăng vỏn vẹn 179.

Trên TTCK Phái sinh, 2 HĐTL kỳ hạn gần nhất đóng cửa tại 880 điểm, trong khi 2 kỳ hạn dài hơn đóng cửa tại 881. Dù vậy, cả 4 HĐTL này đều thấp hơn VN30 Index từ 4 đến 6 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá bi quan.

Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng khá mạnh với 150 tỷ đồng trên toàn thị trường và đây cũng là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp.

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng như nhóm ngân hàng, chứng khoán ACB, BID, CTG, MBB, HCM, VCB, VCI…chịu áp lực bán khá mạnh. Ngược lại, VHM và BVH vẫn tăng điểm khá tích cực, đây cũng là 2 cổ phiếu trụ cột giúp thị trường không giảm quá sâu.

========================================

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường dần trở nên tiêu cực hơn với áp lực bán gia tăng. Các TTCK khu vực châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, HongKong, Hàn Quốc…đồng loạt giảm mạnh đã tác động không tích cực tới thị trường trong nước.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index giảm 6,91 điểm (0,75%) xuống 919,37 điểm; Hnx-Index giảm 0,85 điểm (0,81%) xuống 103,69 điểm và Upcom-Index giảm 0,21 điểm (0,41%) xuống 51,79 điểm. Dù giảm điểm tương đối nhưng thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.600 tỷ đồng.

FLC tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với thanh khoản cao, Vn-Index mất gần 12 điểm bất chấp nỗ lực của VHM, BVH - Ảnh 1.

Các chỉ số chứng khoán Châu Á đồng loạt giảm sâu

Khối ngoại giao dịch khá ảm đạm khi họ mua ròng hơn 12 tỷ đồng trên HoSE nhưng bán ròng gần 10 tỷ đồng trên HNX.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm sâu và thấp hơn VN30 Index từ 2 đến 4 điểm cho thấy tâm lý khá thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Trên TTCK cơ sở, VHM và BVH vẫn duy trì sắc xanh và điều này giúp thị trường không giảm quá mạnh. FLC cũng thu hút dòng tiền khá tốt khi tăng 200 đồng với khối lượng khớp lệnh 12,6 triệu cổ phiếu.

Tuy vậy, nhìn chung sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế trên toàn thị trường với 281 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng vỏn vẹn 143.

=====================================

Những tín hiệu không tích cực từ TTCK Châu Á khiến TTCK Việt Nam mở cửa với tâm lý khá thận trọng và các chỉ số đồng loạt giảm điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 1,7 điểm (0,18%) xuống 924,59 điểm; Hnx-Index giảm 0,07% xuống 104,47 điểm. Giá trị khớp lệnh toàn thị trường nhìn chung khá thấp với hơn 600 tỷ đồng.

Điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tăng điểm như VHM, VRE, VPB, BVH…MWG sau khi điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm qua bởi thông tin lộ tài khoản khách hàng đã hồi phục trở lại và hiện tăng hơn 1.000 đồng.

Bộ đôi cổ phiếu thủy sản FMC, VHC cũng thu hút dòng tiền khá mạnh. Trong khi đó, các cổ phiếu dệt may TCM, TNG, STK…sau những phiên tăng khá tốt gần đây đã chịu áp lực chốt lời.

FLC đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư sau khi được cấp phép cho hãng hàng không Bamboo Airways. FLC hiện tăng hơn 200 đồng với khối lượng khớp lệnh lên tới 10 triệu cổ phiếu và là cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất thị trường.

Các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu, ngân hàng…nhìn chung giao dịch khá cân bằng với sắc xanh, đỏ đan xen.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên