TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index bứt phá gần 6 điểm trong những phút cuối phiên

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index bứt phá gần 6 điểm trong những phút cuối phiên

Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá mạnh trong phiên hôm nay với GAS, PVS, PVT, PVC, PXS tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm cao su, khu công nghiệp như DPR, PHR, TRC, NTC, SIP, BCM, SZC…cũng tăng khá mạnh trong phiên hôm nay.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá kịch tính. Sau những phút thận trọng trong hơn nửa phiên chiều, dòng tiền có dấu hiệu đổ mạnh vào thị trường kể từ sau 14h giúp các chỉ số hồi phục mạnh.

Nhóm VinGroup vẫn là tâm điểm thị trường với VHM (tăng 5%), VRE (tăng 3,1%). Trong khi đó, VIC bất ngờ đảo chiều giảm nhẹ 0,4% trong những phút cuối, SDI vẫn bị bán mạnh và giảm 13% sau KQKD quý 2 không thực sự tích cực.

Một Bluechips cũng gây bất ngờ trong chiều nay là HPG khi tăng hơn 1.000 đồng. Bên cạnh đó, một số Bluechips như MSN, FPT, GAS, PLX, POW, PNJ, MWG, BID…cũng tăng mạnh giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá mạnh trong phiên hôm nay với GAS, PVS, PVT, PVC, PXS tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm cao su, khu công nghiệp như DPR, PHR, TRC, NTC, SIP, BCM, SZC…cũng tăng khá mạnh trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,64 điểm (0,57%) lên 991,66 điểm; Upcom-Index tăng 0,31% lên 58,62 điểm và HNX-Index dừng ở tham chiếu 104,43 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện mạnh về cuối phiên với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.400 tỷ đồng.

Khối ngoại sau những phút bán ròng buổi sáng đã quay đầu mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng.

Trên sàn Upcom, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis dương từ 1,81 đến 6,81 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá lạc quan với xu hướng thị trường.

=======================================

Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, thị trường đã có những tín hiệu tích cực hơn từ sau 11h. Nỗ lực của các Bluechips như HPG, FPT, GAS, PLX, MWG, PNJ và đặc biệt bộ 3 VIC, VHM, VRE đã giúp thị trường lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,02 điểm (0,31%) lên 989,04 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,37% xuống 104,04 điểm và Upcom-Index giảm 0,27% xuống 58,27 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng 40 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào CTD (31 tỷ đồng), VNM (16,4 tỷ đồng)…

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng hiện đang có những tín hiệu khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như HBC, HDG, IJC, CEO, DRH…Ngoài ra, nhóm khu công nghiệp cũng thu hút dòng tiền khá tốt với NTC, TIP, BCM, SIP, SZC…tăng điểm.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tích cực với GAS, PVD, PVS, PVT, PXS tăng điểm. Trên Upcom, SDI đang giảm sâu 10.800 đồng (14,4%) xuống 64.000 đồng sau thông tin KQKD kém tích cực.

================================

Sau khi chinh phục mốc 1.000 điểm bất thành trong phiên giao dịch hôm qua, tâm lý giới đầu tư đang trở nên khá thận trọng trong sáng 31/7. Mặc dù VN-Index tăng điểm ngay từ những phút mở cửa, nhưng dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng nhập cuộc khiến đà tăng trở nên khá "mong manh".

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index quay đầu giảm nhẹ 0,08 điểm (0,01%) lên 985,94 điểm. Tương tự, HNX-Index và Upcom-Index cũng giảm nhẹ. Giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện chỉ đạt hơn 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng bán ròng gần 15 tỷ khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Về diễn biến cổ phiếu, VHM, MWG, PNJ, PLX, VNM, SAB, HPG đang là những Bluechips tăng điểm đáng chú ý. Ở chiều ngược lại, BVH, FPT, MSN, VCB, VJC, VRE, POW, BID…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới biến động thị trường.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung đều giảm điểm.

Trong khi đó, nhóm dầu khí có diễn biến tích cực hơn đôi chút với PVS, PVD, PXS, PVT, PVC tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh. Diễn biến tích cực của giá dầu đêm qua, cũng như kỳ vọng về nhiều dự án lớn đang triển khai đã hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu dầu khí.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên