TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đuối về cuối phiên, Vn-Index chỉ còn tăng 6 điểm với thanh khoản “tụt áp”

Đuối về cuối phiên, Vn-Index chỉ còn tăng 6 điểm với thanh khoản “tụt áp”

Số mã tăng điểm trên toàn thị trường lên tới 415 mã, áp đảo hoàn toàn so với 223 mã giảm điểm nhưng có thể thấy xu hướng thị trường là khá yếu khi dòng tiền vẫn chưa "nhập cuộc".

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá "buồn ngủ". Mặc dù Vn-Index có lúc tăng gần 10 điểm với sự khởi sắc của các Bluechips, tuy nhiên điều này không đủ kéo dòng tiền trở lại thị trường và các chỉ số đã lịm dần về cuối phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 6,12 điểm (0,63%) lên 975,91 điểm; Hnx-Index tăng 0,67% lên 107,56 điểm và Upocm-index tăng 0,29% lên 57,22 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị gioa dịch 3 sàn khoảng 4.000 tỷ đồng.

Số mã tăng điểm trên toàn thị trường lên tới 415 mã, áp đảo hoàn toàn so với 223 mã giảm điểm nhưng có thể thấy xu hướng thị trường là khá yếu khi dòng tiền vẫn chưa "nhập cuộc".

Cổ phiếu GTN của GTNfoods hôm nay bất ngờ tăng trần sau 3 phiên chịu áp lực chốt lãi lớn. Những thông tin liên quan đến M&A hiện vẫn chưa có gì rõ ràng ngoài việc giao dịch thoả thuận diễn ra "tấp nập".

Điểm sáng trong phiên hôm nay có lẽ đến từ khối ngoại khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 85 tỷ đồng. Trong đó, lực mua tập trung vào E1VFVN30, HPG, CTG, GAS…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 17,76 điểm đến gần 19 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với thị trường lúc này.

=======================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 9,29 điểm (0,96%) lên 979,08 điểm; Hnx-Index tăng 0,81% lên 107,71 điểm và Upcom-Index tăng 0,37% lên 57,27 điểm. Dù vậy, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Việc thị trường tăng mạnh về cuối buổi sáng đến từ nỗ lực của các Bluechips như VHM, VRE, VIC, BVH, VJC, MSN, FPT, GAS…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB…khi đồng loạt tăng trở lại.

Bên cạnh đó, một số nhóm có tính thị trường hơn như bật động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may…cũng tăng điểm giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ trở lại mua ròng 5 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung chủ yếu vào E1VFVN30 và CTG. Mặc dù lực mua không quá mạnh nhưng phần nào giúp ổn định tâm lý giới đầu tư.

Hiện tại, dòng tiền trên 2 sàn niêm yết khá yếu. Thay vào đó, dòng tiền đang dồn về một số cổ phiếu trên Upcom như VEA, HVN, C4G, VTP, VGI, CTR, VTK, GVR…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng điểm nhưng mức tăng khá yếu. Hiện tại, 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index từ 18 đến hơn 20 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

=============================================

Phiên giao dịch 27/3 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng khiến thanh khoản, cũng như tốc độ khớp lệnh thị trường khá thấp.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 4,85 điểm (0,5%) lên 974,64 điểm; Hnx-Index tăng 0,2% lên 107,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 57,14 điểm. Tuy vậy, thanh khoản thị trường hiện khá thấp với giá trị giao dịch vỏn vẹn 700 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn, mặc dù giá trị không quá lớn với 7 tỷ đồng nhưng điều này cũng khiến tâm lý giới đầu tư thận trọng.

Các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VNM, BVH, MSN…cũng như nhóm ngân hàng BID, CTG, MBB, TCB, TPB…đồng loạt tăng điểm đang tác động tích cực tới điểm số.

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng giao dịch khá sôi động trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục mạnh những ngày gần đây. Nhóm dệt may TCM, TNG, STK cũng hồi phục tích cực.

Trên Upcom, nhóm Viettel như VGI, VTP, CTR, VTK hiện đang thu hút dòng tiền và tăng khá mạnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên