TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm lý thận trọng đè nặng thị trường, VnIndex kết tuần trong sắc đỏ bao trùm

Tâm lý thận trọng đè nặng thị trường, VnIndex kết tuần trong sắc đỏ bao trùm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng EIB, CTG, STB tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu thép cũng hồi phục về cuối phiên giúp nhiều mã như HPG, SMC, TLH, VGS lấy lại sắc xanh.

Diễn biến giằng co tiếp tục chi phối thị trường trong phiên giao dịch chiều nay dù rằng có thời điểm sắc đỏ đã quay trở lại với 2 chỉ số. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 2,13 điểm (0,32%) xuống 664,56 điểm; Hnx-Index giảm 0,06 điểm (0,07%) xuống 86,63 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, chỉ còn 180 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.855 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng EIB, CTG, STB tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu thép cũng hồi phục về cuối phiên giúp nhiều mã như HPG, SMC, TLH, VGS lấy lại sắc xanh.

Dòng tiền phiên hôm nay cũng có dấu hiệu quay lại với nhóm cổ phiếu cơ bản như CSV, DGC, DHC, RDP… sau những phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp.

Tuy vậy, các nhóm cổ phiếu khác trên thị trường nhìn chung vẫn giao dịch khá ảm đạm và phần lớn giảm điểm. Cổ phiếu KSA tiếp tục có phiên giảm sàn với dư bán hơn 4,7 triệu cổ phiếu và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp.

Trong khi đó, cổ phiếu VNB khép lại ngày giao dịch đầu tiên tăng trần lên 18.300đ. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh chỉ là 100 đơn vị và VNB vẫn còn dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần khi đóng cửa phiên giao dịch.


Nhóm ngân hàng vẫn tiếp tục giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như STB, CTG, EIB. Tuy vậy, điều này không đủ nâng đỡ thị trường khi áp lực bán đã tăng mạnh về cuối phiên sáng, trong khi lực cầu là khá yếu khiến 2 chỉ số quay đầu giảm điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 2,73 điểm (0,41%) xuống 663,96 điểm. Tương tự, Hnx-Index cũng giảm 0,84 điểm (0,96%) xuống 85,85 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 109 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.892 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu hạ tầng như CII, FCN, LHG cũng tăng điểm và giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng chung nhóm bất động sản, xây dựng.

Tuy vậy, nhìn chung xu thế giảm đang áp đảo trên toàn thị trường với 235 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 115. Áp lực điều chỉnh xuất hiện rộng trên các nhóm cổ phiếu như dầu khí, chứng khoán, dược phẩm, bất động sản, xây dựng, thép….


Phiên sụt giảm mạnh hôm qua đã khiến thị trường trở nên khá thận trọng trong buổi sáng nay. Tuy vậy, sắc xanh vẫn được duy trì trên thị trường nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm như BVH, STB, VCB, CTG….

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng,….phần lớn chìm trong sắc đỏ giảm điểm.

Đêm qua, giá dầu WTI tăng hơn 2% lên mức 45,68 USD/thùng. Tuy vậy, điều này không tác động nhiều tới nhóm cổ phiếu dầu khí và hầu hết nhóm này đều giảm điểm. Thời gian gần đây, biến động ngắn hạn của giá dầu dường như không ảnh hưởng quá nhiều tới diễn biến cổ phiếu dầu khí.

Phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu VNB của CTCP Sách Việt Nam đã giao dịch trên sàn Upcom và chưa khớp lệnh cổ phiếu nào do không có dư bán. VNB hiện có dư mua giá trần hơn 1 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, Vingroup là cổ đông lớn nhất sở hữu 65,33% vốn điều lệ VNB.

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex tăng 1,53 điểm (0,23%) lên 668,22 điểm; Hnx-Index giảm nhẹ 0,23 điểm (0,27%) xuống 86,45 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 40 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 690 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên