TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đứng ngoài thị trường, VN-Index giảm điểm bất chấp sự khởi sắc của nhóm Bluechips

Dòng tiền đứng ngoài thị trường, VN-Index giảm điểm bất chấp sự khởi sắc của nhóm Bluechips

Các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, REE, VCB, HVN, VRE, PNJ, MWG, BID…vẫn tăng khá tốt. Nhiều khả năng dòng tiền từ các quỹ chỉ số đã giúp các cổ phiếu này có phiên giao dịch tích cực.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm khi dòng tiền vẫn chưa chịu nhập cuộc, bất chấp sự khởi sắc của thị trường châu Á cũng như khối ngoại mua ròng khá mạnh.

Càng về cuối phiên, thị trường càng đuối sức và VN-Index đóng cửa giảm 0,83 điểm (0,09%) xuống 962,07 điểm; HNX-Index giảm 0,04% xuống 103,95 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,44% lên 55,07 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn hơn 2.500 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 275 tỷ đồng, trong đó lực mua tập trung vào VRE (125 tỷ đồng), E1VFVN30 (118 tỷ đồng), BVH (20,3 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm, nhưng vẫn duy trì basis dương từ 6 đến 7 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này không quá bi quan.

Về diễn biến thị trường, các cổ phiếu dầu khí đã bị bán trong phiên chiều và chỉ còn GAS giữ được sắc xanh. Tương tự, các nhóm ngành có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, dệt may…hầu hết đều suy yếu về cuối phiên với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Dù vậy, các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, REE, VCB, HVN, VRE, PNJ, MWG, BID…vẫn tăng khá tốt. Nhiều khả năng dòng tiền từ các quỹ chỉ số đã giúp các cổ phiếu này có phiên giao dịch tích cực.

=========================================

Sau những phút điều chỉnh "test" mốc 960 điểm đầu phiên, thị trường đang dần có những tín hiệu tích cực hơn về cuối buổi sáng khi dòng tiền đang dần trở lại.

Các cổ phiếu dầu khí đang dần lấy lại sắc xanh tăng điểm với PVS, PVD, PVB…Bên cạnh đó, các Bluechips như MWG, VRE, PLX, HVN, FPT, DHG, REE, HPG, FPT…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VPB, VCB…tăng điểm giúp thị trường đảo chiều .

Đà tăng cũng đang có sự lan tỏa khá tốt. Các cổ phiếu như CEO, CTD, DXG, KBC, NBB, LDG, TDH…đều đang tăng điểm. Ngoài ra, các cổ phiếu dệt may như STK, MSH, TCM…cũng giao dịch khá tốt.

VEA cũng là cổ phiếu đáng chú ý trong sáng nay khi tăng 2.100 đồng lên 55.000 đồng, lên mức cao nhất kể từ khi lên sàn Upcom tới nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,59 điểm (0,06%) lên 963,49 điểm; Upcom-Index tăng 0,48% lên 55,1 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,15% xuống 103,83 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.300 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn mua ròng khá mạnh với giá trị xấp xỉ 170 tỷ đồng. Trong đó, lực mua tập trung vào VRE (119 tỷ đồng), E1VFVN30 (59 tỷ đồng).

========================================

Phiên giao dịch 11/6 diễn ra khá thận trọng và các chỉ số giảm điểm ngay từ những phút mở cửa. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…hầu hết đều giảm nhẹ sau khi hồi phục trong vài phiên gần đây.

Bên cạnh đó, các Bluechips cũng giao dịch trái chiều nhau. Trong khi VHM, VJC, PLX, POW, HVN, BVH, MSN giảm điểm thì FPT, REE, VCB, HPG, VRE, PNJ, MWG vẫn duy trì sắc xanh giúp cân bằng lại.

Tương tự, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản cũng giao dịch khá giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Điểm sáng lúc này là nhóm hạ tầng khu công nghiệp với NTC, D2D, BCM, SNZ…vẫn duy trì đà bứt phá mạnh. Bên cạnh đó, các cổ phiếu năng lượng như REE, PPC, SJD, TBC, VSH…cũng tăng điểm.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 2,15 điểm (0,22%) xuống 960,75 điểm; HNX-Index giảm 0,19% xuống 103,8 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,21% lên 54,95 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 700 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng E1VFVN30 được mua ròng gần 19 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên