TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm sự rằng mình ghét công việc đang làm, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama được mẹ khuyên nhủ: 'Chăm chỉ kiếm tiền đi, không hài lòng hãy tính sau!'

13-11-2018 - 19:05 PM | Sống

Tâm sự rằng mình ghét công việc đang làm, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama được mẹ khuyên nhủ: 'Chăm chỉ kiếm tiền đi, không hài lòng hãy tính sau!'

Mẹ của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã giúp bà có cái nhìn thực tế tại bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bà.

Mới đây, trang tin Town&Country đã công bố cuộc phỏng vấn giữa bà trùm truyền thông Oprah Winfrey và cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama. Hôm nay, 13/11 cũng là ngày bà Michelle ra mắt cuốn hồi ký mang tên "Becoming".

Tâm sự rằng mình ghét công việc đang làm, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama được mẹ khuyên nhủ: Chăm chỉ kiếm tiền đi, không hài lòng hãy tính sau! - Ảnh 1.

Bà Michelle Obama chụp ảnh cùng nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Trong buổi phỏng vấn, bà Michelle Obama đã chia sẻ về hành trình từ khi bà còn đi học cho đến lúc trở thành một luật sư và sau này là Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ.

Bà cho biết mình không hề cảm thấy hạnh phúc khi làm việc ở công ty luật. Thậm chí, bà còn viết trong cuốn hồi ký rằng bà "ghét việc trở thành luật sư" và mô tả cuộc đời bà trước đây chỉ có một định hướng duy nhất là đạt điểm cao, thi đỗ trường luật và làm luật sư.

Cuốn Becoming có đoạn: "Tôi muốn một cuộc sống theo đúng nghĩa, cuộc sống mà tôi cảm thấy trọn vẹn. Tôi muốn đứng trên đỉnh núi hét to điều đó và tôi biết rất nhiều người đọc cuốn sách này đang làm công việc mình không thích nhưng vẫn phải tiếp tục vì nhiều lý do".

Đối với bà Michelle, đây là tình huống "lose-lose" (kết quả cả hai mặt đều không tốt) và nó khiến bà trăn trở với câu hỏi mình muốn trở thành người như thế nào. Cựu Đệ nhất Phu nhân đã hoài nghi về con đường sự nghiệp của mình. Bà tự nhận thấy mình không phải là kiểu người chấp nhận rủi ro và bà tự thu hẹp bản thân để làm việc mà mọi người cho là đúng đắn.

Bà nhớ lại khoảnh khắc tâm sự với mẹ của mình rằng bà không thích công việc hiện tại vì phần lớn thời gian bà chỉ làm tài liệu sản xuất. Lúc đó, hai người đang ở trong ô tô và mẹ của bà đã nói rằng: "Hãy chăm chỉ kiếm tiền, việc con không hài lòng với nghề luật sư hãy tính sau!".

Bà Michelle đã vô cùng bất ngờ trước câu trả lời của mẹ và tự hỏi khả năng tự quyết định và tìm lại bản thân của bà đã ở đâu trong thời gian qua. Thế nhưng, khi đặt vào địa vị của một người mẹ, chúng ta có thể hiểu được phần nào quan điểm của mẹ của bà Michelle.

Ông cố-cố ngoại của bà Michelle là con trai của một phụ nữ da đen làm nô lệ trong một trang trại phía bắc Georgia. Sau đó, đến những năm 50 của thế kỷ trước, cha mẹ của bà đã lưu lạc và định cư tại Chicago với thân phận của những người dân nghèo.

Cha của bà Michelle là công nhân còn mẹ làm thư ký với nguồn thu nhập ít ỏi. Khi bà ra đời, mẹ của bà đã nghỉ làm để chăm sóc con cái và gia đình bà đã trở nên khó khăn hơn khi chỉ dựa vào đồng lương của người cha.

Tuy vậy, họ vẫn cố gắng hết sức để đầu tư cho việc học của các con. Họ không mua nhà riêng và cũng chưa từng đi nghỉ mát. Bà Michelle chia sẻ: "Mẹ tôi thậm chí còn không mua quần áo mới và đến tiệm làm đầu. Còn cha tôi thì mặc một bộ quần áo cũ đi làm trong suốt nhiều năm".

Tâm sự rằng mình ghét công việc đang làm, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama được mẹ khuyên nhủ: Chăm chỉ kiếm tiền đi, không hài lòng hãy tính sau! - Ảnh 2.

Gia đình của bà Michelle Obama.

Có lẽ cuộc sống khó khăn trong quá khứ đã khiến mẹ của bà Michelle lo lắng khi con gái bộc bạch về việc không thích công việc luật sư. Và ở một khía cạnh nào đó, quan điểm của bà không sai. Chúng ta có thể làm việc mình thích, nhưng công việc đó tốt hơn hết phải đem lại thu nhập để trang trải cuộc sống, đó là thực tế!

Buổi phỏng vấn tiếp tục khi bà Michelle nhắc đến ông Barack Obama, người trái ngược hoàn toàn với những quy chuẩn mà bà đang tuân thủ và ông chính là người đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời của bà.

Hai người gặp nhau tại văn phòng luật nơi bà là giáo viên hướng dẫn thực tập cho ông Obama. Ông Obama đã yêu bà ngay từ cái nhìn đầu tiên và đến năm 1992, họ chính thức nên duyên vợ chồng.

Tâm sự rằng mình ghét công việc đang làm, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama được mẹ khuyên nhủ: Chăm chỉ kiếm tiền đi, không hài lòng hãy tính sau! - Ảnh 3.

Bà Michelle cùng chồng và hai cô con gái.

Kể từ đó, bà Michelle đã hết lòng ủng hộ sự nghiệp học thuật cũng như chính trị của chồng, giúp ông thực hiện "Giấc mơ Mỹ" và trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của quốc gia này.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên