TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Hoàng Minh xây đường gần nghìn tỷ, đổi 20ha đất vàng quận Hoàng Mai

20-06-2018 - 09:59 AM | Bất động sản

Tân Hoàng Minh xây đường gần nghìn tỷ, đổi 20ha đất vàng quận Hoàng Mai
Hạ tầng khu vực khu đô thị Gamuda Garden, Tân Hoàng Mai

Khu đất có quy mô rộng khoảng 20ha, có vị trí trung tâm quận Hoàng Mai tiếp giáp với trục đường chính đô thị mới Hoàng Mai (đường 2,5), đường Lĩnh Nam, đường Tam Chính và khu đô thị Gamuda Garden.

UBND TP Hà Nội vừa trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án  xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens cho Công ty TNHH TM và DV KS Tân Hoàng Minh đầu tư với kinh phí là 989 tỷ đồng.

Dự án này được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (loại hợp đồng xây dựng chuyển giao - BT). Theo đó, tuyến đường này có chiều dài 2,6km rộng 40m, nguồn vốn của Nhà đầu tư và vốn huy động hợp pháp khác.

Nhà đầu tư được khai thác quỹ đất tại khu đất ký hiệu C9- CN3 trên địa bàn quận Hoàng Mai để thu hồi vốn đầu tư công trình BT.

Được biết, khu đất ký hiệu C9-CN3 có quy mô vào khoảng 20ha nằm sát cạnh khu đô thị Gamuda Garden của Gamuda Land.  Trước đó, Tân Hoàng Minh đã được giao lập quy hoạch, và đã được UBND TP Hà Nội duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500.

Tân Hoàng Minh xây đường gần nghìn tỷ, đổi 20ha đất vàng quận Hoàng Mai - Ảnh 1.

Vị trí khu đất vàng của Tân Hoàng Minh, đối ứng dự án xây tuyến đường gần 1.000 tỷ tại quận Hoàng Mai.

Khu đất được quy hoạch làm dự án Khu chức năng Đô thị Tân Hoàng Mai thuộc các phường Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Có chức năng là trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, công cộng, dịch vụ thể thao văn hóa, đơn vị nhà ở cao cấp đồng bộ đất nhà trẻ, cây xanh, vườn hoa, đỗ xe…thực hiện theo định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, và chủ trương di dời các cơ sở công nghiệp ra ngoài các quận nội thành, khu vực không còn phù hợp tiêu chuẩn phát triển đô thị và khai thác hiệu quả đất đai đô thị của Chính phủ.

Tân Hoàng Minh xây đường gần nghìn tỷ, đổi 20ha đất vàng quận Hoàng Mai - Ảnh 2.

Khu vực xung quanh của dự án Tân Hoàng Mai của Tân Hoàng Minh, sát bên cạnh là khu nhà ở Gamuda Garden.

Mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã có động thái nhằm khởi động triển khai dự án khu đô thị Tân Hoàng Mai và một số dự án mới khác bằng việc ký kết hợp đồng hợp tác với 2 "ông lớn" ngành xây dựng là Coteccons và Hòa Bình.

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư BĐS Ngọc Viễn Đông (trực thuộc Tân Hoàng Minh) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc D&B với Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để triển khai xây dựng dự án Tân Hoàng Mai.

Theo hé lộ của Tân Hoàng Minh về dự án mới này, Dự án Tân Hoàng Mai là khu đô thị mới, được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng hiện đại, kỳ vọng trở thành một khu chức năng đô thị có đầy đủ mọi trang thiết bị hiện đại và tiện ích cộng đồng, bao gồm câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, không gian văn phòng và kinh doanh...Khu đô thị được xây dựng theo phong cách Lagom.

Tân Hoàng Minh xây đường gần nghìn tỷ, đổi 20ha đất vàng quận Hoàng Mai - Ảnh 3.

Phối cảnh dự án Tân Hoàng Mai

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang là nhà phát triển hàng loạt dự án cao cấp tại Hà Nội như D’. Palais Louis - Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil - Quảng An, D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu, D’. Capitale – Trần Duy Hưng, D’. El Dorado – Phú Thanh, Phú Thương, dự án Nam Đại Cồ Việt, dự án Tân Hoàng Mai...

Hiện Tập đoàn này đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động 100% dự án căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or bên hồ Hoàng Cầu; dự án Quảng An đã bán 70% căn hộ; dự án D’. Capitale đã bán 2700 căn hộ trong tổng số 3000 căn; dự án D’. Palais Louis đã có hơn 80 khách hàng đặt cọc giữ chỗ trong tổng số 242 căn hộ…

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên