TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tân TGĐ 8x dầu nhớt Nikko: Nhận sự nghiệp từ tay mẹ, tôi tin rằng sẽ đưa Nikko lên tầm cao mới

21-01-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tân TGĐ 8x dầu nhớt Nikko: Nhận sự nghiệp từ tay mẹ, tôi tin rằng sẽ đưa Nikko lên tầm cao mới

Đó là tâm nguyện của Tân Tổng Giám đốc thương hiệu dầu nhớt Nikko Trương Hồng Thanh Phương khi chính thức tiếp nhận vị trí lãnh đạo doanh nghiệp từ tay người mẹ của mình. Vượt qua những trở ngại ban đầu, giờ đây vị lãnh đạo trẻ sinh năm 1985 đã có thể tự tin để tiếp bước những thành công của mẹ.

Được biết, bà đã đạt kết quả học tập khá cao tại Úc và có cơ hội định cư tại nước sở tại nhưng vì sao bà lại quyết định về nước phụ mẹ công việc kinh doanh?

Tôi được mẹ cho tiếp xúc với sổ sách, làm quen với việc kinh doanh ngay từ khi còn là học sinh. Ngoài ra, trong những lần về thăm Việt Nam khi còn du học tại Melbourne, tôi được mẹ dẫn theo trong các chuyến công tác và gặp gỡ đối tác nước ngoài để đàm phán và thương thảo hợp đồng. Có lẽ vì vậy mà mình cảm thấy yêu công việc kinh doanh của gia đình. Và tôi cũng từng nghĩ, ra ngoài làm cũng cần tốn thời gian để tích lũy kinh nghiệm, vì sao không bắt đầu từ công ty gia đình, rồi từ đó quyết định sẽ trở về để phát triển sự nghiệp tại công ty gia đình.

Tiếp quản vị trí lãnh đạo từ tay người mẹ của mình, bà có cảm thấy áp lực hay trở ngại gì không?

Tôi cảm thấy may mắn vì được mẹ trao cho cả một cơ ngơi đã gầy dựng suốt hơn 20 năm từ biết bao mồ hôi và nước mắt. Có thể nói, những thành công của Phúc Thành và Nikko cho đến ngày hôm nay luôn mang bóng dáng của mẹ Mai Thanh Diệu. Từ một cơ sở sản xuất dầu nhớt nhỏ lẻ mang tên Tiến Thành vào năm 1992, rồi phát triển thành Công ty TNHH SX và KD Phúc Thành có quy mô như hiện nay chính là nhờ bàn tay, sự nỗ lực và óc quyết đoán của mẹ. Ban đầu tôi đã từ chối cương vị này vì sợ mình không đảm đương nổi. Sau đó, khi đã suy nghĩ cặn kẽ, thấy mẹ không còn được khỏe như xưa, nếu tôi không tiếp quản thì biết ai sẽ gánh vác cùng mẹ đây. Nói là chuyển giao nhưng mẹ vẫn là quân sư tư vấn, là hậu phương vững chắc nên tôi cũng thấy tự tin, đỡ bị áp lực khi đảm nhận công việc lèo lái “con thuyền” Nikko vươn lên những đỉnh cao hơn.

Xin bà chia sẻ về những thành quả đạt được của doanh nghiệp cho đến thời điểm hiện tại?

Nikko đã có bước phát triển mạnh mẽ với 2 nhà máy sản xuất quy mô lớn tại Cần Thơ và TPHCM. Chúng tôi đã xây dựng được hệ thống khoảng 600 đại lý lớn trên thị trường cả nước. Từ vài dòng sản phẩm dầu nhớt dành cho xe gắn máy của lúc ban đầu, đến nay Nikko đã cho ra thị trường thêm các mặt hàng trung và cao cấp có dung tích từ 0,7-200 lít và phân phối tại khắp các tỉnh thành trong nước.

Định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới là gì thưa bà?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã muốn phát triển một sản phẩm dầu nhớt của Việt Nam có chất lượng tương đương các nhãn hiệu quốc tế. Và sản phẩm đó phải có mức giá hợp lý, phù hợp với những gia đình có thu nhập vừa phải. Tiếp nối sự nghiệp của mẹ, chúng tôi vẫn duy trì những dòng sản phẩm có giá phải chăng và đã được đón nhận trong thời gian qua. Ngoài ra, Nikko cũng sẽ nghiên cứu để sản xuất những sản phẩm cao cấp hơn, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường trong và ngoài nước. Và để tạo thêm nguồn thu, mở rộng quy mô doanh nghiệp thì trong thời gian tới, Nikko sẽ lấn sân sang các lĩnh vực đầu tư khác như xây dựng cầu cảng cho thuê, bất động sản cao cấp, cao ốc văn phòng từ quỹ đất sẵn có của mình.

Xin cảm ơn bà!

 
Chia sẻ về quyết định chuyển giao trọng trách lãnh đạo doanh nghiệp cho ái nữ của mình, Bà Mai Thanh Diệu - nhà sáng lập thương hiệu Nikko cho biết: “Gần 25 năm gầy dựng cơ đồ đã lấy đi tuổi xuân và sức khỏe của tôi quá nhiều, đã đến lúc cần phải nghỉ ngơi và dành thời gian cho những công việc thiện nguyện vì cộng đồng.Vì thế mà tôi phải nhờ cậy đến thế hệ trẻ đảm nhận công việc lãnh đạo thay mình. Thanh Phương đã có quá trình gắn bó với mẹ trong công việc, hiểu rõ mọi đường đi nước bước nên chính là người phù hợp nhất để tôi có thể tin tưởng giao phó trách nhiệm nặng nề này.Tôi đặt hết niềm tin yêu và hy vọng lớp trẻ sẽ làm tốt hơn mình, đưa sự nghiệp của gia đình và thương hiệu Nikko ngày càng phát triển vững vàng hơn nữa.”

A.D

Theo Trí thức trẻ