TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng 3,5 tỷ USD, tài sản của Mark Zuckerberg lại tiếp tục lập đỉnh mới

17-07-2017 - 11:42 AM | Tài chính quốc tế

Tăng 3,5 tỷ USD, tài sản của Mark Zuckerberg lại tiếp tục lập đỉnh mới

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã tăng 3,5 tỷ USD sau khi cổ phiếu Facebook chạm đỉnh. Như vậy, ở độ tuổi 33, ông chủ trẻ tuổi của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã sở hữu khối tài sản lên tới 66,7 tỷ USD.

2017 là một năm thắng lợi với Facebook khi mà kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã tăng gần 40% và chưa có dấu hiệu dừng lại. Vừa qua, cổ phiếu Facebook lại tiếp tục lập đỉnh mới trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận quý III tươi sáng.

Không chỉ dừng lại ở đó, đà tăng này đã đưa giá trị tài sản ròng của chủ tịch HĐQT kiêm CEO Facebook lên mức cao nhất lịch sử. Ông hiện nắm gần 17% cổ phiếu Facebook và một khối lượng lớn quyền biểu quyết.

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã tăng 3,5 tỷ USD sau khi cổ phiếu Facebook chạm đỉnh. Như vậy, ở độ tuổi 33, ông chủ trẻ tuổi của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã sở hữu khối tài sản lên tới 66,7 tỷ USD. Ông trở thành người giàu thứ 6 trên hành tinh và là tỷ phú tuổi 30s duy nhất nằm trong top 50 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Không bắt nguồn từ một sự kiện đặc biệt nào, niềm tin của nhà đầu tư vào doanh thu tiềm năng trong mảng thực tế ảo, lợi nhuận và tốc độ tăng người sử dụng của Facebook đã đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh.

Facebook dự kiến sẽ thông báo kết quả lợi nhuận quý III vào cuối tháng này. Phía này cũng đặt kế hoạch tung ra bộ headset thực tế ảo giá rẻ vào năm 2018.

Zuckerberg thành lập Facebook từ năm 2004 khi mới chỉ là một chàng sinh viên 19 tuổi thuộc ĐH Harvard. Ông bỏ học vào năm 2 để tập trung vào việc xây dựng nền tảng xã hội cho các trường đại học thuộc nhóm Ivy League. Hiện nay, nền tảng này đã trở thành một mạng lưới truyền thông xã hội khổng lồ với 2 tỷ người sử dụng.

Zuckerberg không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất có giá trị tài sản ròng tăng trong tuần vừa qua. Tài sản của Bill Gates - tỷ phú giàu nhất trên trái đất đã tăng 900 triệu USD lên gần 90 tỷ USD. Ông chủ Amazon Jeff Bezos cũng có một cú tăng giá tài sản ấn tượng: tăng 1,9 tỷ USD lên 85,2 tỷ USD. Bezos vẫn duy trì là tỷ phú giàu thứ 2 trên thế giới.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên