TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng gấp đôi trong vòng nửa năm, vốn hóa của Bảo Việt (BVH) vượt mốc 3 tỷ USD

Tăng gấp đôi trong vòng nửa năm, vốn hóa của Bảo Việt (BVH) vượt mốc 3 tỷ USD

Riêng trong tuần qua, BVH là cổ phiếu trụ có mức tăng tốt nhất với 13,8%.

Trong cuộc chinh phục đỉnh lịch sử của VN-Index từ năm ngoái đến nay, các cổ phiếu lớn đóng vai trò chủ chốt. Dòng tiền xoay vần từ cổ phiếu trụ này sang cổ phiếu trụ khác và chẳng mấy chốc, những cổ phiếu vốn hóa lớn "hot" nhất thị trường đã gia nhập câu lạc bộ thị giá 100.000 đồng.

Không nóng như nhóm cổ phiếu ngân hàng, không "quá nhanh quá nguy hiểm" như VIC, và cũng không có nhiều câu chuyện như MSN, FPT, VJC… nhưng BVH của Tập đoàn Bảo Việt đã tăng gấp đôi trong vòng nửa năm qua và chính thức chinh phục thị giá 100.000 đồng vào ngày 03/04, đạt giá trị vốn hóa trên 3 tỷ USD. Riêng trong tuần qua, BVH là cổ phiếu trụ có mức tăng tốt nhất với 13,8%. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 09/04, khi thị trường chung giảm điểm thì BVH vẫn tăng 2,2% và đạt mức giá 107.800 đồng.

Tăng gấp đôi trong vòng nửa năm, vốn hóa của Bảo Việt (BVH) vượt mốc 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Vì không tăng trưởng dựa trên một câu chuyện riêng nào, giá cổ phiếu BVH đi lên một cách ổn định cùng với sự tăng trưởng của kết quả kinh doanh. Sau 6 tháng đầu năm, BVH đã hoàn thành 90% kế hoạch cả năm. 

Theo báo cáo soát xét năm 2017 mới công bố, tổng doanh thu hợp nhất của Bảo Việt đạt 32.748 tỷ đồng, tương đương gần 1,5 tỷ USD – vượt 13,4% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng trưởng 37,6%.

Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đạt doanh thu đạt trên 22.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD). Đây là năm thứ 2 Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu thị trường về thị phần doanh thu khai thác mới và tiếp tục dẫn đầu về thị phần theo tổng doanh thu.

Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cũng đạt vị trí số 1 với tổng doanh thu đạt gần 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp đôi mức tăng trưởng bình quân thị trường. Một số nghiệp vụ có mức tăng trưởng tốt và đóng góp đáng kể vào doanh thu phí bảo hiểm gốc như bảo hiểm xe cơ giới (tăng 29,8%); bảo hiểm y tế tự nguyện và bảo hiểm con người (tăng 25,4%); bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt (tăng 24,6%).

Với sự tích cực của thị trường chứng khoán, 2 mảng kinh doanh khác là chứng khoán và quản lý quỹ cũng đóng góp không nhỏ vào kết quả chung. Thị phần môi giới của BVSC đạt xấp xỉ 5%, tăng gần 40% so với 2016 và đưa BVSC vào top 5 công ty có thị phần lớn nhất tại HOSE trong 2 quý liên tiếp. Lĩnh vực quản lý quỹ ghi nhận sự tăng trưởng về tổng tài sản quản lý, đạt gần 2 tỷ USD, tăng trưởng 16,8% so với thời điểm cuối năm 2016. Năm 2017, tổng doanh thu của Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) tăng 20,5%, lợi nhuận sau thuế tăng 27,6% so với năm 2016.

Với mức tăng trưởng mạnh trong tuần qua, về ngắn hạn CTCK TCBS đánh giá cổ phiếu BVH đã có tín hiệu quá mua. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, đây là cổ phiếu tốt cho lựa chọn dài hạn bởi vị thế đầu ngành trong ngành bảo hiểm, kết quả kinh doanh ổn định, vốn hóa lớn và thanh khoản tốt giúp cho BVH thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn, các quỹ đầu tư quốc tế, quỹ ETFs tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên