TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạo điều kiện thuận lợi cho DNVVN tiếp cận với tổ chức tín dụng

Nhiều tổ chức tín dụng tích cực đổi mới thủ tục giao dịch, công bố công khai các thông tin liên quan và cắt bỏ nhiều loại phí cho vay không cần thiết.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận tổ chức tín dụng, năm 2018, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo hệ thống các tổ chức tín dụng tiến hành rà soát, cắt giảm, bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vay vốn, và sử dụng các dịch vụ.

Tạo điều kiện thuận lợi cho DNVVN tiếp cận với tổ chức tín dụng - Ảnh 1.

Các tổ chức tín dụng rà soát, cắt giảm, bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vay vốn. (Ảnh minh họa:KT)

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Vinh, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) cho biết, ngân hàng luôn xác định khách hàng nhỏ là phân khúc quan trọng nhất.

“Vietinbank luôn có những sản phẩm tốt nhất cho phân khúc khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngân hàng rút ngắn thời gian thẩm định, đơn giản hóa thủ tục vay vốn để làm sao ra được quyết định nhanh nhất theo hướng phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng có gói lãi suất làm sao đem đến phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có lãi suất ưu đãi nhất”, ông Vinh cho biết/.Theo Thu Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên