TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam đầu tư dự án điện mặt trời 1.200 tỷ đồng tại Ninh Thuận

21-06-2018 - 10:43 AM | Bất động sản

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam đầu tư dự án điện mặt trời 1.200 tỷ đồng tại Ninh Thuận

Theo nguồn tin từ tập đoàn Cá Tầm Việt Nam, nhóm cổ đông sáng lập Tập đoàn này sẽ đầu tư một nhà máy điện mặt trời có công suất 65MWp ở Ninh Thuận.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang cho biết, nhà máy điện mặt trời này có tổng mức đầu tư là khoảng 1.200 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (khoảng 900 tỷ đồng), còn lại là chi phí xây dựng và đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự kiến, nhà máy điện mặt trời sẽ nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và được khởi công vào cuối tháng 6.

Dự án được thiết kế gồm nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Dự kiến, nhà máy điện mặt trời Phước Hữu sẽ được đưa vào vận hành trong quý I/2019.

"Nhà máy được xây dựng nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước cũng như tỉnh Ninh Thuận", đại diện công ty cho biết.

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam được xem là doanh nghiệp nuôi, kinh doanh cá tầm lớn nhất Việt Nam. Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cùng nhóm cổ đông sáng lập doanh nghiệp này được nhiều người biết đến là người đầu tiên đưa cá tầm triệu USD về Việt Nam. Hiện Tập đoàn Cá Tầm sở hữu nhiều công ty thành viên phát triển loài cá nước lạnh để khai thác trứng cá đen.

Những năm gần đây, nhóm cổ đông phát triển thêm nhiều mảng kinh doanh mới, trong đó năm 2015 đã lấn sân sang BĐS, và đã tạo được dấu ấn trên thị trường bằng nhiều dự án đáng chú ý do Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang đầu tư như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh... Nhóm sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông của Công ty Hà Quang Land chuyên đầu tư bất động sản tại Nha Trang.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên