TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn công nghệ CMC muốn thoái sạch vốn khỏi BaoVietBank

22-09-2019 - 22:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Tập đoàn công nghệ CMC muốn thoái sạch vốn khỏi BaoVietBank

CMC là 1 trong các cổ đông sáng lập của Ngân hàng Bảo Việt, với số vốn góp tại thời điểm cuối tháng 6 năm nay là 324 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC vừa thông qua Nghị quyết về việc hoàn tất việc thoái vốn tại Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietBank). 

Theo đó, Hội đồng quản trị ủy quyền cho ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CMC thực hiện các thủ tục để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần BaoVietBank cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu.

BaoVietBank thành lập vào tháng 1/2009, vốn điều lệ ban đầu là 1.500 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp của các cổ đông sáng lập gồm Tập đoàn Bảo Việt là 52%, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là 8% và CMC góp 9,9%. 

Được biết tại ngày 30/6, số vốn góp của CMC vào BaoVietBank trị giá hơn 324 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 6/2019, ngân hàng có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tổng tài sản 51.159 tỷ đồng và lợi nhuận ở mức khiêm tốn trong nửa đầu năm là hơn 11 tỷ đồng. Trong hệ thống ngân hàng, BaoVietBank là 1 trong số ít các ngân hàng còn quy mô nhỏ như vậy. 

Mới đây, ngân hàng này cũng thu hút sự chú ý khi bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Hường làm Quyền Tổng giám đốc. Trong vòng hơn năm trở lại đây (kể từ 2017), ngân hàng này đã có tổng cộng 3 lần thay đổi quyền Tổng giám đốc.

Được biết, cổ đông sáng lập lớn nhất của BaoVietBank là Tập đoàn Bảo Việt (BVH) vẫn là cổ đông lớn của CMC với tỷ lệ sở hữu 5,04% tại thời điểm 30/6. Nhưng đến tháng 8, cơ cấu cổ đông đã thay đổi sau khi công ty phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Samsung SDS Asia Pacific, tỷ lệ sở hữu của BVH giảm xuống còn 3,78% và không còn là cổ đông lớn của CMC.

H.Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên