TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn DIC lọt top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất năm 2018

04-12-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn DIC lọt top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất năm 2018

Tập đoàn DIC vừa được vinh danh trong Bảng xếp hạng Profit500 do Vietnam Report công bố.

Ngày 29/11/2018, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet đã tổ chức lễ trao danh hiệu top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Dấu ấn mới sau khi trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân

Theo đó, tập đoàn DIC đứng thứ 127/500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, 238/500 doanh nghiệp (mọi loại hình) lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Xét riêng khối doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), tập đoàn này đã xuất sắc đứng thứ 25/63 doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng được xây dựng với mong muốn nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Theo ông Vũ Đăng Vinh - Tổng giám đốc Vietnam Report, bảng xếp hạng Profit 500 đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, các tiêu chí chính là các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế và doanh thu. Bên cạnh đó, uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông; quy mô sử dụng lao động cũng là chỉ tiêu tham chiếu quan trọng đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng của mỗi doanh nghiệp.

Theo báo cáo tài chính quý III năm 2018 của Công ty mẹ - DIC Corp, lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 1.357,5 tỷ đồng, tăng gấp 2,05 lần so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt 224,6 tỷ đồng, gấp 2,27 lần so với cùng kỳ.

Tập đoàn DIC lọt top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất năm 2018 - Ảnh 1.

Năm 2018 là một năm đánh dấu nhiều bước ngoặt đáng chú ý của tập đoàn DIC, sau khi thoái thành công vốn nhà nước, chuyển đổi mô hình trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân. Dự kiến kết thúc năm 2018, tập đoàn DIC sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Ông Trần Minh Phú – Tổng Giám đốc tập đoàn DIC cho biết:"Kết quả tại bảng xếp hạng Profit 500 chứng tỏ hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược đúng đắn của HĐQT. Đặc biệt, năm nay, tập đoàn DIC đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, mở rộng hợp tác quốc tế, mà trước tiên là thị trường Hàn Quốc”.

Tập trung mũi nhọn vào BĐS và đầu tư tài chính

Trong xu hướng công nghệ 4.0 và sự chuyển mình mạnh mẽ của các tập đoàn kinh tế tư nhân, DIC sẽ đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc hệ thống công ty thành viên và tiến hành việc tái định vị thương hiệu trong năm 2019. Theo đó, tập đoàn DIC sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực chính là đầu tư phát triển BĐS và đầu tư tài chính.

Cụ thể, năm 2019, tập đoàn DIC sẽ tập trung triển khai một số dự án quy mô lớn trên khắp cả nước. Trong quý I năm 2019, doanh nghiệp này sẽ chính thức ra mắt khách sạn 5 sao DIC Star Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc) và khởi công dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) quy mô hơn 70ha. “Các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2019 dự báo tăng ít nhất 15% so với thực hiện 2018 và duy trì mức chia cổ tức khoảng 15%”, ông Nguyễn Thiện Tuấn, chủ tịch HĐQT tập đoàn DIC khẳng định.

Thực tế cho thấy, tập đoàn DIC đang không ngừng mở rộng quỹ đất của mình. Theo thống kê sơ bộ, hiện tại, quỹ đất sạch của doanh nghiệp này đã hơn 8.000 ha. Đây đều là những dự án quy mô lớn nằm tại khu vực Chính phủ có chủ trương tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng và là điểm đến chiến lược của nhiều nhà đầu tư BĐS trong nước và quốc tế. Với chiến lược đã được hoạch định rõ ràng, tập đoàn DIC tin tưởng cổ phiếu DIG sẽ còn tiếp tục tạo ra những giá trị mới, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư cũng như những quỹ đầu tư tài chính quốc tế.

Như vậy, việc lọt vào top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam một lần nữa khẳng định hoạt động kinh doanh có hiệu quả, thuộc top doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam, đóng góp không nhỏ vào ngân sách quốc gia. Qua đó, ghi nhận những đóng góp nổi bật của tập đoàn DIC vào nền kinh tế chung của cả nước.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên