TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư toàn diện cho học sinh

08-10-2018 - 13:30 PM | Sống

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư toàn diện cho học sinh

Dự án đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường là một tâm huyết của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sau khi đưa vào giảng dạy Chương trình Giáo dục về Tư duy tài chính và Khởi nghiệp cho học sinh ngay từ ghế nhà trường JA - Junior Achievement, chương trình âm nhạc quốc tế LCM – London College of Music, chương trình STEAM…

Ngày 3/10, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng hợp tác với cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Lê Công Vinh trong chương trình “đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường”, hướng tới phát triển giáo dục thể chất một cách chuyên nghiệp, bài bản cho học sinh.

Tiên phong giáo dục thể chất chuyên nghiệp

Hiện nay, chương trình giáo dục thể chất của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng được Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ với đội ngũ chuyên gia là những cựu vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

Tại Lễ ký kết hợp tác dự án, Lê Công Vinh chính thức trở thành Chủ tịch quản lý bộ môn bóng đá của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, định hướng và xây dựng kế hoạch cho chương trình đào tạo.

Ngoài việc rèn luyện về thể lực và kỹ thuật, học sinh được học về tư duy chiến thuật, phương pháp phối hợp đồng đội, tinh thần lãnh đạo, các kỹ năng sống để phát triển con người toàn diện, hiện thực hóa triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Với bước đi trợ lực từ Công Vinh, học sinh – sinh viên trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng từ 5-23 tuổi sẽ được tiếp cận môn bóng đá chuyên nghiệp trong giờ học thể chất với giáo án quốc tế bài bản, phù hợp theo độ tuổi và thể trạng học sinh từ Mầm non đến Đại học và đội ngũ HLV, chuyên gia từ Học viện bóng đá CV9.

Trong đó, HLV nước ngoài nổi tiếng có ông Marshall Soper, cựu tuyển thủ quốc gia Australia, từng huấn luyện đội trẻ Arsenal FC, đoạt cúp C1, sở hữu bằng huấn luyện chuyên nghiệp và thẻ chứng nhận từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ông Elokan Francois ông Herbert Endene, ông Aidan Malone… Bên cạnh đó là các HLV Việt Nam gồm cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Tiến, bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), các danh thủ Lê Sỹ Mạnh, Phan Văn Tài Em, Trần Minh Chiến…

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư toàn diện cho học sinh - Ảnh 1.

Danh thủ Lê Công Vinh đến tham quan, giao lưu cùng các học sinh, kiểm tra sân tập Trường Hội nhập quốc tế iSchool Nam Sài Gòn.

Đánh giá về dự án “đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường”, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng, đây là một chương trình “hết sức ý nghĩa, là chương trình đầu tiên của bóng đá chuyên nghiệp liên kết với trường học, đưa bóng đá vào giáo dục thể chất, trở thành một hoạt động mang tính chuyên nghiệp hơn”. Theo ông, “thật vui mừng khi biết rằng hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng với quy mô lớn rộng khắp nơi trên cả nước là điểm lợi thế để đầu tư, xây dựng, vận hành, tạo điều kiện phát triển cho dự án”.

Toàn diện tâm – trí – thể - mỹ

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chọn triết lý giáo dục Nhân bản làm kim chỉ nam để đào tạo ra những con người toàn diện với “5 chữ H”: có trí tuệ (Head), có trái tim (Heart), có kỹ năng làm việc (Hand), có sức khỏe thể chất (Health), trở thành một người nhân bản (Human) để luôn khát vọng, sẵn sàng đón đầu và hội nhập quốc tế.

“Chúng tôi chú trọng không chỉ nội dung học, mà quan trọng không kém là cách học và thái độ học. Vì vậy, với tất cả các môn học các em cần được học với những chuyên gia giỏi nhất và học một cách chuyên nghiệp nhất. Các học sinh sẽ hiện thực câu nói của John-Baptiste de la Salle ‘làm những việc bình thường một cách phi thường’. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi ‘Tại sao là Công Vinh’ và tiếp theo sẽ còn nhiều cá nhân chuyên nghiệp khác nữa”, TS. Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Hội đồng Giáo dục Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ tại lễ ký kết đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư toàn diện cho học sinh - Ảnh 2.

Trẻ tiếp cận và học tập những kỹ năng sống cần thiết. Ảnh: Bé Khánh An tại Trường Mầm non quốc tế Saigon Academy cơ sở Nguyễn Văn Hưởng học kỹ năng sinh tồn dưới nước.

Theo TS. Đỗ Mạnh Cường, ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, học sinh trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng được tiếp cận toàn diện, đa dạng và chuyên nghiệp về Văn hóa, Nghệ thuật, Khoa học, Thể thao, Âm nhạc, Thể chất… tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực Nhân bản và toàn cầu.

Cùng với các chương trình chất lượng cao như chương trình phổ thông, chương trình tiếng Anh Cambridge, chương trình dự bị Đại học NCUK, chương trình Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate,… học sinh được “học tập và phát triển theo những con đường tốt nhất, phù hợp nhất với những phẩm chất thiên phú của các em, tạo nền tảng đảm bảo cho tương lai của học sinh sẽ thành công”, TS. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành gần 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo gần 40.000 học sinh – sinh viên. Bằng việc đặt con người làm trung tâm, NHG đã và đang hoàn thiện một hệ sinh thái giáo dục khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ, có mặt đầy đủ ở tất cả các phân khúc, từ hội nhập quốc tế, quốc tế song ngữ, đến quốc tế hoàn toàn nhằm đáp ứng khát vọng cường thịnh cho quốc gia và dân tộc Việt Nam.

 

.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên