TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc Woori mở phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số tại Việt Nam

Tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc Woori mở phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số tại Việt Nam

Phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số (Digital Innovation Lab) tại Việt Nam sẽ trở thành trung tâm fintech của tập đoàn Woori, hỗ trợ các startup Hàn Quốc gia nhập thị trường Việt Nam.

Tập đoàn Woori cũng cho biết họ đã khai trương trung tâm fintech hôm 25/10. "Woori đã mở Phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số Việt Nam để tăng cường mối quan hệ giữa các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam", một lãnh đạo của Tập đoàn tài chính Woori cho biết. "Nhiều công ty khởi nghiệp đang cung cấp các công nghệ và dịch vụ mới. Trung tâm fintech này sẽ đóng vai trò bước đệm để hỗ trợ các startup này vào Việt Nam". 

Trung tâm Fintech Hàn Quốc đã chọn ra 5 startup Hàn Quốc nhận được sự hỗ trợ từ Phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số Việt Nam.

Tập đoàn hỗ trợ khởi nghiệp Hàn Quốc - KIMC Group sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn khác nhau về bằng sáng chế, tình hình kế toán và luật pháp tại Campus-K, một không gian làm việc chung đặt tại Hà Nội. 

Trong bối cảnh thị trường tài chính Hàn Quốc đã bão hòa, các công ty tài chính của Hàn Quốc đang tìm cách tiến vào thị trường vào các nước Đông Nam Á. Trong số các quốc gia trong khu vực, Việt Nam là điểm đến thuận lợi nhất do tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của đất nước.

Theo Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính, các ngân hàng thương mại Hàn Quốc đã thu về tổng lợi nhuận ròng 157,8 tỷ KRW (tương đương 131,8 triệu USD) vào năm ngoái, tăng 116% so với 61 triệu USD trong năm 2017.

Woori Bank Việt Nam cũng được hưởng lợi nhuận ròng tăng 130% so với cùng kỳ lên 6,83 triệu USD trong nửa đầu năm nay. 

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Korea Times

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên