TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Trung Quốc lấn sân, xây toà nhà "tráng men" cao nhất nước Anh

09-09-2016 - 10:06 AM | Bất động sản

Tập đoàn Trung Quốc lấn sân, xây toà nhà "tráng men" cao nhất nước Anh

Tập đoàn phát triển dân cư Greenland của Trung Quốc sẽ tiến hành thi công dự án xây dựng chung cư Spire London ở vùng bến cảng London với giá trên 1.06 tỷ USD, mặt bên ngoài của chung cư sẽ được lắp đặt kính và loại kim loại đặc biệt khiến nó nhìn như được tráng men.

Với độ cao trên 235 mét, chung cư 67 tầng sẽ là chung cư cao nhất nước Anh và khu vực phía Tây Châu Âu khi nó hoàn thành vào năm 2020.

Công trình được xây dựng vào tháng 1/2018 tại điểm cực Tây của bến cảng phía Bắc ở Canary Wharf. Dự kiến, mùa hè năm 2018 nhà thầu Trung Quốc phải hoàn thành một nửa độ cao công trình.

Chung cư sẽ được xây dựng với 9 thang máy cho cư dân sử dụng

Kiến trúc sư thiết kế toà nhà là HOK. Ông lấy ý tưởng từ lá ba nhánh và lá phong lan, toà nhà gồm 861 căn hộ với góc nhìn rộng.

Móng của công trình dự kiến có độ sâu là 11.7 mét phía trên hầm Crossrail và không có ảnh hưởng gì đến kết cấu của hầm. Các căn hộ giá thấp sẽ nằm phía Tây của chung cư.

Chung cư trên sẽ trở thành chung cư cao nhất nước Anh và khu vực Tây Âu

Wenhao Quian, giám đốc quản lý đầu tư của tập đoàn Greenland ở Anh cho biết: "Đây là một dự án vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự tin tưởng của nền kinh tế London, của thị trường tài chính London vào tập đoàn Greenland. Do đó, chúng tôi tin rằng công trình này sẽ đáp ứng tốt nhất tất cả những yêu cầu mà mọi người yêu cầu về cả chất lượng, độ vững chắc, thiết kế và công nghệ."

861 căn hộ sẽ được bán ra sau khi chung cư hoàn thành

Nửa mặt chính của chung cư sẽ được lắp đặt kính và phần còn lại sẽ được phủ bởi lớp kim loại phản chiếu ánh sáng (hộp gương). Điều này giúp chung cư có vẻ ngoài giống như được tráng men bóng.

Dự kiến công trình sẽ được thực hiện bởi hơn 900 công nhân xây dựng trong 55 tháng.

Theo Phan Minh

Reatimes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên