TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Trung Quốc ZTE thừa nhận vi phạm lệnh trừng phạt Iran

23-03-2017 - 16:05 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn Trung Quốc ZTE thừa nhận vi phạm lệnh trừng phạt Iran
Trụ sở Tập đoàn ZTE tại Thâm Quyến, Trung Quốc. (Nguồn: Bloomberg)

Theo Reuters, ngày 22/3, tại tòa án liên bang Mỹ ở Texas, tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc ZTE đã nhận tội vận chuyển trái phép hàng hóa và công nghệ Mỹ tới Iran.

Lời nhận tội trên là một phần trong thỏa thuận mà tập đoàn này đạt được với nhà chức trách Mỹ trong tháng Ba, trong đó cũng yêu cầu ZTE nộp phạt gần 900 triệu USD và các hình phạt khác.

Tập đoàn thừa nhận ba cáo buộc, gồm âm mưu xuất khẩu các hàng hóa được sản xuất tại Mỹ mà không có giấy phép từ chính phủ Mỹ, cản trở việc thực thi luật pháp và đưa ra tuyên bố sai sự thật.

Theo kết quả cuộc điều tra 5 năm, ZTE đã âm mưu tránh lệnh cấm vận của Mỹ bằng cách mua linh kiện Mỹ, lắp ráp thành thiết bị của ZTE và vận chuyển trái phép cho Iran. ZTE nhận tội sau khi Bộ Thương mại Mỹ có động thái đe dọa cắt đứt chuỗi cung ứng toàn cầu của tập đoàn này.

Cuộc điều tra trên được tiến hành sau khi Reuters hồi năm 2012 công bố thông tin cho biết ZTE đã ký các hợp đồng chuyển phần cứng và phần mềm tổng trị giá hàng triệu USD từ những tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Mỹ cho nhà mạng viễn thông lớn nhất Iran./.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên