Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhớ thủa trước khi nhắc đến vùng đất phương Nam này, cụ Trịnh Hoài Đức đã nhận xét: "Gia Định ở Nam Việt đất rộng, vật thực nhiều, không lo đói kém, rét mướt, lại gần mặt trời khí thiêng hưng phát, trung chính văn minh... nên con người chuộng tiết nghĩa, học sách Tứ thư, Ngũ kinh, Thông giám tìm hiểu nghĩa lý...". Sài Gòn - đó là nơi "gạo trắng nước trong", là nơi một thời tạo nên giá trị chuẩn mực cho những người lịch lãm, từng trải:

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 2.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 3.

Sự hình thành đô thị Sài Gòn là quá trình tụ cư và hội nhập văn hóa nhanh chóng của người Việt, người Hoa với những tộc người bản địa. Sài Gòn đã dung nạp, tiếp nhận tất cả các yếu tố văn hóa khác nhau, từ phong tục tập quán, tín ngưỡng tôn giáo, tiếng nói, ẩm thực, trang phục… từ đó giữ gìn những nét văn hóa riêng của từng cộng đồng người để tạo nên sự phong phú đa dạng của văn hóa.

Quá trình lịch sử và hoàn cảnh sống đã tạo nên tính cách "người Sài Gòn". Người Sài Gòn có ý thức cộng đồng cao, việc chia sẻ, đùm bọc người tứ xứ nhập cư được coi là chuyện thường ngày. Vì vậy, Sài Gòn trong ký ức tuổi thơ tôi là một thành thị đặc biệt, thành thị nhưng vẫn mang đậm chất "quê", những mảng tường rêu cũ kỹ đan xen cùng không gian sang trọng của những nhà hàng, khách sạn mà vẫn giữ được sự hài hòa kỳ lạ, dáng vẻ thôn dã với lối sống phóng khoáng, chân phương, cởi mở vẫn luôn hiện hữu khắp những nẻo đường gần xa.  

Một Sài Gòn thân thiện, tốt bụng, dễ dàng đón nhận bất kỳ người con nào trên mọi miền đất nước, không phân biệt sang hèn, giàu nghèo.

Song trên hết, vẫn là cái chất xuề xòa mềm mỏng… "rặt Sài Gòn".

Một Sài Gòn của tôi, phóng khoáng, đôn hậu và bao dung!

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 4.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 5.

Sài Gòn ngày nay là một đô thị hiện đại với lượng dân cư gia tăng chóng mặt, những tiếng ồn ào, náo nhiệt của nhịp sống trẻ vang vọng không ngừng. Sài Gòn đang chuyển mình với quá trình hiện đại hóa ngày càng nhanh. Nhanh đến mức có nhiều lúc tôi cảm thấy bơ vơ, cứ muốn lạc mình kiếm tìm một Sài Gòn của ngày xưa, với những con người bình dị, với những phố phường yên ả bên hàng cây đang ánh lên sắc xanh đầy nhựa sống dưới ánh nắng vàng như mật…   

Rồi tôi chợt nhận ra, cái cảm giác bơ vơ, lạc lõng ấy xuất phát chính từ việc không gian sống trong lành ngày xưa ngày càng bị thu hẹp. Thành phố thân yêu hơn 300 năm tuổi của tôi mênh mông là thế mà dường như không còn đủ chỗ cho tám, chín triệu người sinh sống cùng cả triệu du khách hàng năm.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 6.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 7.

Những cơn mưa bất chợt dường như ít hơn, những giây phút thoải mái nhanh đến rồi nhanh đi mang theo những muộn phiền thường nhật dường như cũng trở nên xa xỉ hơn.

Sài Gòn bây giờ cuốn tôi vào vòng quay hối hả của những bận rộn thường ngày.

Sài Gòn bỗng chật chội hơn với những con đường dài đầy khói bụi.

Sài Gòn thân thiện là thế, song cũng lạ lẫm là thế…để cho tôi cứ mãi băn khoăn vì một thứ cảm xúc chưa tròn đầy.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 8.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 9.

Bỏ lại sau lưng cuộc sống ồn ào, tấp nập, tôi luôn mong mỏi được tìm về một chốn an cư cho riêng mình, an cư để có được những phút giây thư giãn thả hồn vào hoài niệm, được rủ rỉ kể cho con nghe câu chuyện về Sài Gòn xưa như những món quà tặng vô giá của cuộc sống, được chuyện trò với những con người thuần "chất Sài Gòn"... Tôi vẫn đi tìm, một Sài Gòn của tôi… một Sài Gòn bình yên giống như trong ký ức …

Và rồi cuộc sống với nhiều điều bất ngờ đã đưa đến cho tôi cơ hội để hiện thực hóa mong ước của mình. Vào một ngày đẹp trời, bên tách trà vui câu chuyện cùng một người bạn, lần đầu tiên tôi được biết đến Tara Residence. Câu chuyện về một Tara Residence mang đậm chất Sài Gòn cứ thế kéo dài suốt một buổi sáng mùa hè, nụ cười cứ đọng lại mãi trên môi khi nhắc về những tháng ngày xưa cũ và những dự định an cư trong tương lai.  

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 10.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 11.

Tara Residence gây ấn tượng với tôi không chỉ là một dự án kiến tạo không gian sống thoải mái đúng chất người Sài Gòn với không gian xanh bao phủ, hệ thống dịch vụ thân thiện, chu đáo, mà nơi đây còn là nơi tụ họp của những con người cởi mở, phóng khoáng rất đúng chất "anh Hai". Chỉ bàn về việc đặt tên, gọi tên cho từng tòa nhà thôi cũng đã khiến những người như tôi như được quay về với tháng ngày tuổi thơ rong ruổi trên từng con phố, hớn hở nhấm nháp từng que kem mát lạnh trong lúc chờ đợi những suất chiếu bóng hứa hẹn nhiều niềm vui…  

Có được điều này, tôi phải nói lời cảm ơn với "ông chủ" dự án - Công ty trách nhiệm hữu hạn may Song Ngọc - một "ông chủ" đã luôn duy trì được chất "bản địa" ngay từ ý tưởng để trong tương lai kiến tạo nên một một môi trường sống lý tưởng cho những người con Sài Gòn như tôi.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 13.

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 14.

Đâu đó trước mắt tôi lại hiện lên hình ảnh Sài Gòn bình dị, một Sài Gòn của đời thường.

Sài Gòn đó của tôi là nếp sống thoải mái, phóng khoáng, là nơi đi về của những con người sống trọn vẹn nghĩa tình.  

Một Sài Gòn với những giá trị nguyên bản - Nơi trả lại cho tôi một Sài Gòn thanh thản, phóng khoáng, một Sài Gòn thi vị, mộng mơ…

Một Sài Gòn cho tôi, cho gia đình tôi, và cho cộng đồng!  

Tara Residence - nét Sài Gòn, chất Sài Gòn - Ảnh 16.

CÔNG TY TNHH MAY SONG NGỌC

Địa chỉ dự án: Số 1 – 1A, Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP. HCM

Đơn vị phân phối: Công ty ĐTPT Đô thị mới Thủ Thiêm

Hotline: 090 397 56 36/090 283 98 86

Website: www.tararesidence.vn


Nguyễn Hà
7PM
Theo Trí Thức Trẻ13/6/2017
Trở lên trên