TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tasco (HUT) đã chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu, các quỹ thuộc VinaCapital mua 60%

Tasco (HUT) đã chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu, các quỹ thuộc VinaCapital mua 60%

3 quỹ thuộc quản lý của VinaCapital mua tổng cộng 30 triệu cổ phiếu, chiếm 60% tổng lượng cổ phiếu chào bán.

CTCP Tasco (mã chứng khoán HUT) vừa báo cáo kết quả chào bán riêng lẻ cổ phiếu. Theo đó Tasco đã phân phối hết 50 triệu cổ phiếu đăng ký chào bán, đạt tỷ lệ 100%. Giá bán 10.500 đồng/cổ phiếu, thu về 525 tỷ đồng.

Sau phát hành Tasco nâng vốn điều lệ lên hơn 2.400 tỷ đồng.

Có 17 nhà đầu tư đã mua cổ phiếu HUT trong đợt phát hành này. Danh sách nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu có thay đổi so với danh sách đăng ký ban đầu với UBCKNN. Nguyên nhân do các nhà đầu tư đăng ký mua trước đó không thực hiện mua hết số cổ phiếu đã đăng ký. Do vậy HĐQT Tasco đã tiếp tục chào bán cho các nhà đầu tư khác theo Nghị quyết đã thông qua.

Trong số 17 nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu lần này của Tasco, thì riêng 3 quỹ thuộc quản lý của VinaCapital đã mua hết 30 triệu cổ phiếu, đúng như số đã đăng ký ban đầu. Số cổ phiếu này chiếm đến 60% tổng số cổ phiếu đăng ký chào bán.


Những nhà đầu tư đăng ký mua ban đầu.

Những nhà đầu tư đăng ký mua ban đầu.

Trong 3 quỹ thuộc VinaCapital, thì riêng Windstar Resources Limited đã mua 23,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 9,73% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Tasco. Trước đó quỹ này không sở hữu cổ phiếu nào. CTCP Quản lý quỹ VinaCapital mua thêm 4,72 triệu cổ phiếu để nâng tổng sở hữu lên hơn 7 triệu cổ phiếu. Còm Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth mua thêm 1,88 triệu cổ phiếu.

Một quỹ ngoại khác cũng tham gia mua cổ phiếu HUT lần này là Pyn Elite Fund. Quỹ này mua thêm 5 triệu cổ phiếu như đã đăng ký, nâng tổng lượng sở hữu sau giao dịch lên gần 27,3 triệu cổ phiếu tương ứng 11,35% vốn của Tasco.

Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Quang Dũng mua thêm 5 triệu cổ phiếu như đã đăng ký, nâng tổng lượng sở hữu cổ phiếu HUT lên gần 21,7 triệu cổ phiếu.

Trái với ông Dũng, cả 4 thành viên HĐQT còn lại là và Trần Thị Thanh Tân, bà Phạm Thị Chi và ông nguyễn Viết Tân đều không mua hết số cổ phiếu đăng ký ban đầu. Số cổ phiếu này đã được HĐQT chào bán cho 8 nhà đầu tư khác.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu HUT đang giao dịch quanh mốc 11.700 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản mỗi phiên đều khá lơn.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên