TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tasco (HUT) sẽ dừng đầu tư vào các dự án BOT, đặt mục tiêu đạt 3.332 tỷ đồng doanh thu năm 2017

20-03-2017 - 10:13 AM | Doanh nghiệp

Tasco (HUT) sẽ dừng đầu tư vào các dự án BOT, đặt mục tiêu đạt 3.332 tỷ đồng doanh thu năm 2017

Theo Tasco, tỷ suất sinh lời từ các dự án BOT hàng năm là 11,5%, mức lợi nhuận này không quá cao trong khi nguồn vốn bị "giam" quá lâu.

Ngày 17/3 vừa qua, CTCP Tasco (mã chứng khoán HUT) đã tổ chức buổi gặp mặt với nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tasco sẽ dừng đầu tư vào lĩnh vực BOT

Tại buổi gặp, bà Trần Thị Thanh Tâm, Thành viên HĐQT của Tasco cho biết, tới đây Tasco sẽ quyết định dừng đầu tư vào lĩnh vực BOT dù đã gắn bó gần 10 năm.

Theo bà Tâm, đến thời điểm hiện tại, Tasco đã đầu tư vào lĩnh vực BOT, trong đó tỷ suất sinh lời hàng năm ổn định khoảng 11,5%, theo đánh giá của phía công ty thì mức lợi nhuận này không quá cao trong khi nguồn vốn chủ sở hữu bị “giam” quá lâu. Do vậy, Tasco nghĩ rằng công ty sẽ có nhiều cơ hội đầu tư khác tốt hơn.

Cũng theo đại diện Công ty Tasco, dù dừng đầu tư vào các dự án BOT nhưng công ty vẫn sẽ tiếp tục khai thác các dự án BOT đã đầu tư, đồng thời sẽ tìm đối tác nước ngoài thích hợp để chuyển nhượng nếu có. Bên cạnh đó, công ty vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư các dự án hạ tầng BT.

Giải trình khoản nợ 4.000 tỷ đồng tồn tại đến thời điểm cuối năm, đại diện Tasco cho rằng, có đến 3.500 tỷ đồng trong số này là khoản vay nợ BOT, số nợ này công ty không phải chịu lãi, mà do Nhà nước trả. Khi các dự án BOT đi vào hoạt động thì sẽ có lợi nhuận và trả được số nợ ngân hàng liên quan.

Kế hoạch SXKD năm 2017

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Tasco cũng đề ra kế hoạch kinh doanh năm 2017 với chỉ tiêu doanh thu 3.332 tỷ đồng, tăng 13% so với doanh thu đạt được năm 2016, trong đó có khoảng 2.300 tỷ đồng từ bất động sản, 632 tỷ đồng từ các trạm thu phí BOT còn lại là từ Y tế và các dịch vụ khác. Năm 2017, Tasco sẽ đưa 2 trạm BOT mới vào thu phí là BOT QL 10 Hải Phòng và BOT Đông Hưng – Thái Bình.

Ngoài ra, Tasco cũng dự kiến đến năm 2018 sẽ đạt 4.560 tỷ đồng doanh thu. Kế hoạch chia cổ tức 18%.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus/TASCO

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên