TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu khu trục của Mỹ lên đường tiến tới bờ biển Syria

10-04-2018 - 15:24 PM | Tài chính quốc tế

Tàu khu trục của Mỹ lên đường tiến tới bờ biển Syria

Theo TASS, nhật báo Wall Street Journal ngày 10/4 đưa tin, ít nhất một tàu khu trục của Mỹ đã bắt đầu lên đường tới bờ biển Syria, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố khả năng Mỹ phản ứng quân sự sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Đông Ghouta của Syria, hôm 7/4 vừa qua.

Tuy nhiên, báo trên không nói rõ tên tàu khu trục này và điểm khởi hành mà từ đó tàu tiến tới bờ biển Syria.

Phát biểu sau cuộc họp với các quan chức quân đội cấp cao của Mỹ, Tổng thống Trump cho biết "nhiều lựa chọn quân sự" đã được thảo luận để đáp lại cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma của Syria.

Ông chủ Nhà Trắng ngày 9/4 tuyên bố: "Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn quân sự, và chúng tôi sẽ sớm cho bạn biết. Chúng tôi không thể cho phép những hành động tàn ác như thế. Chúng tôi sẽ đưa ra một số quyết định quan trọng trong vòng 24 đến 48 giờ tới."

Trước đó, một số tổ chức phi chính phủ, bao gồm cả Lực lượng cứu hộ "Mũ Trắng" ở Syria, cho rằng vũ khí hóa học đã được sử dụng tại thị trấn Douma hôm 7/4.

Bộ Ngoại giao Nga sau đó đã phản bác những cáo buộc trên coi như thông tin bịa đặt, trong khi Bộ Quốc phòng Nga cho rằng lực lượng "Mũ Trắng" vốn được biết đến với việc cung cấp các tin tức giả mạo.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya cho biết Moskva đã cảnh báo Mỹ về "những hậu quả khôn lường," nếu như Washington tấn công các lực lượng của Chính phủ Syria./.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên