TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank quyết tâm "chốt lãi" toàn bộ số cổ phiếu Vietnam Airlines

Techcombank quyết tâm "chốt lãi" toàn bộ số cổ phiếu Vietnam Airlines

Sau khi bán được 3,8 triệu cổ phiếu HVN, Techcombank ngay lập tức đăng ký bán toàn bộ 21 triệu cổ phiếu còn lại.

Liên tục đăng ký bán ra thời gian cổ phiếu HVN gần đây, Techcombank vừa phát ra thông báo đã bán thành công 3,8 triệu cổ phiếu Việt Nam Airlines trong khoảng thời gian 14/2 đến 17/2/2017.


Biến động HVN kể từ ngày lên UpCOM

Biến động HVN kể từ ngày lên UpCOM

Sau giao dịch này, Techcombank còn lại hơn 21 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,71% vốn. Ngay sau đó, ngân hàng này cũng đã đăng ký bán toàn bộ lượng cổ phiếu đang nắm giữ trong vòng 1 tháng từ 23/2 đến 24/3/2017. Nếu giao dịch thành công, Techcombank sẽ chính thức “chốt lời” toàn bộ cổ phiếu HVN sau nhiều phen trầy trật.

Trong ĐHĐCĐ bất thường tổ chức sáng nay, cổ đông đã thông qua phương án bán và thuê lại 4 chiếc máy bay sẽ nhận trong năm nay của Vietnam Airlines. Báo cáo về kết quả bán và cho thuê máy bay trong năm 2016, ban lãnh đạo cho biết, đối tác trúng thầu là Công ty cho thuê tàu bay của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất – công ty DAE và lãi 1 triệu USD/chiếc. Trên thực tế, toàn bộ chênh lệch này đã được ghi nhận vào thu nhập hoạt động năm 2016. Chi tiết thông tin sẽ được công bố trong BCTC năm 2016.

Về việc bán cho cổ đông chiến lược không đạt kế hoạch, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HVN cho biết, kế hoạch của Nhà nước là tiếp tục thoái vốn cho đến khi đạt mức vốn sở hữu là 75%.

Dương Lê

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên