TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TEG Bầu bổ sung ông Yasuo Kano giữ chức vụ thành viên HĐQT

14-07-2016 - 15:08 PM | Doanh nghiệp

TEG Bầu bổ sung ông Yasuo Kano giữ chức vụ thành viên HĐQT
Chủ tịch HĐQT Hoàng Đình Lợi chúc mừng ông Yasuo Kano vừa được bầu bổ sung vào HĐQT của Công ty.

Ông Yasuo Kano sinh năm 1949, quốc tịch Nhật Bản là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thương mại, xúc tiến đầu tư.

Ngày 11/7/2016, HĐQT CTCP Bất động sản và Xây dựng Trường Thành (mã chứng khoán TEG) đã họp thông qua việc bầu bổ sung ông Yasuo Kano giữ chức thành viên HĐQT độc lập của TEG.

Ông Yasuo Kano sinh năm 1949, quốc tịch Nhật Bản là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thương mại, xúc tiến đầu tư,… Ông Kano đã có 30 năm làm việc tại tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản), một trong những tập đoàn lâu đời và có quy mô lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc. Trong thời gian công tác tại tập đoàn Sumitomo, ông Kano đã có nhiều năm làm việc tại Mỹ, Đài Loan,… trong đó đã từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Sumitomo tại Mỹ, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Mỹ. Bên cạnh đó, ông Kano cũng đã có một thời gian công tác tại Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) với vai trò cố vấn trong các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Châu Á (trong đó có Việt Nam).

Tập đoàn Sumitomo là một tập đoàn lớn với lịch sử hình thành và phát triển trên 300 năm tại Nhật Bản, hoạt động kinh doanh đa ngành nghề như Tài chính, đầu tư xây dựng, năng lượng, hoá chất, nhựa, viễn thông,... Được biết, trong thời gian qua Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đã phát triển 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, tham gia đầu tư rất nhiều dự án lớn tại Việt Nam như Dự án Nhà máy điện Phú Mỹ 2, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 2; xây dựng KCN Thăng Long tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, xây dựng tuyến metro ở TPHCM...

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và hoạt động tại Tập đoàn lớn của Nhật Bản, ông Kano tham gia vào HĐQT Công ty TEG với mong muốn đầu tư tài lực vào thị trường Việt Nam, đất nước mà ông đánh giá "đất nước có thiên nhiên đẹp, đang trên đà phát triển mạnh và có nhiều cơ hội đầu tư; con người thân thiện, cởi mở...".


Ông Yasuo Kano và các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc với lãnh đạo TEG.

Ông Yasuo Kano và các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc với lãnh đạo TEG.

Với sự tham gia của ông Kano, Hội đồng quản trị TEG kỳ vọng sẽ có thêm những tư vấn mang tính định hướng và chiến lược, đồng thời sẽ có những kết nối và hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực kinh doanh mà Công ty đang triển khai.

PV

Theo Trí thức trẻ/TEG

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên