TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tesla của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt mặt hãng Ford danh tiếng

04-04-2017 - 09:17 AM | Tài chính quốc tế

Tesla của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt mặt hãng Ford danh tiếng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/4, cổ phiếu của Tesla tăng 5% lên 292 USD/cổ phiếu, khiến công ty lần đầu tiên có giá trị lớn hơn Ford trên sàn chứng khoán.

Theo đó, Tesla của tỷ phú Elon Musk có giá trị 47,77 tỷ USD trên sàn chứng khoán, cao hơn 44,7 tỷ USD của Ford. Đây là lần đầu tiên hãng xe điện Tesla vượt mặt gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô của Mỹ.

Cổ phiếu của Tesla tăng mạnh sau khi hãng cho biết doanh số giao xe trong quý 1 tăng đột biến 69% với mức 25.000 xe. Tỷ lệ xe được giao khá cân bằng giữa hai mẫu Model S và Model x SUV mới. Theo kế hoạch, Tesla sẽ giao từ 47.00 đến 50.000 xe trong nửa đầu năm 2017.

Những tin vui liên tiếp đến với Elon Musk trong những ngày qua. Hôm 30/3 theo giờ địa phương, công ty SpaceX của Musk cũng đi vào lịch sử chinh phục không gian khi lần đầu tiên phóng thành công tên lửa đẩy tái sử dụng để đưa vệ tinh vào quỹ đạo.

Theo đó, tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX đã đưa vệ tinh thông tin liên lạc vào quỹ đạo từ trung tâm phóng vũ trụ Florida, Mỹ trước khi hạ cánh trên một bãi đáp không người lái trên biển. Đây là lần thứ 2 tên lửa Falcon 9 này thực hiện nhiệm vụ đưa vệ tinh vào không gian. Tên lửa tái sử dụng là bước đi chiến lược của SpaceX nhằm giảm chi phí chinh phục không gian.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên