TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Hưng chào mua công khai 12,8 triệu cổ phiếu VIS

Thái Hưng chào mua công khai 12,8 triệu cổ phiếu VIS

Thái Hưng hiện đang là cổ đông lớn nhất của VIS với khối lượng sở hữu là 12,3 triệu cổ phiếu tương đương 25% vốn cổ phần của VIS.

Công ty cổ phần Thép Việt – Ý (mã: VIS) vừa công bố Nghị quyết về việc chấp thuận cho CTCP Thương mại Thái Hưng chào mua công khai cổ phiếu VIS.

Theo đó, Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng sẽ chào mua công khai 12,8 triệu cổ phiếu VIS tương đương 25,99% vốn điều lệ của VIS.

Thái Hưng được biết đến là một trong những nhà đầu tư tham gia mua lại phần vốn tại VIS khi Tổng công ty Sông Đà thoái vốn. Theo báo cáo chính thức từ công ty Thái Hưng, doanh nghiệp này đã mua vào 9.850.000 cổ phiếu VIS, trở thành cổ đông lớn nhất của VIS với khối lượng sở hữu là 12,3 triệu cổ phiếu tương đương 25% vốn cổ phần.

Thái Hưng hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, trong đó nhóm ngành nghề chính là Sản xuất và kinh doanh phôi thép, cốp pha thép, thép xây dựng và Dịch vụ vận tải, khách sạn, nhà hàng... Riêng trong ngành thép, theo số liệu tự công bố thì Thái Hưng đang nắm 12 – 13% thị phần của thị trường thép toàn quốc.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Vinh - Tổng giám đốc của Thái Hưng đã trở thành Chủ tịch HĐQT của Thép Việt Ý.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên