TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Hưng vẫn chưa thể thoái bớt vốn tại Gang thép Thái Nguyên

Thái Hưng vẫn chưa thể thoái bớt vốn tại Gang thép Thái Nguyên

Đây là lần thứ 2 Thái Hưng thất bại trong việc bán vốn tại Tisco.

CTCP Thương mại Thái Hưng báo cáo, hết thời gian đăng ký vẫn chưa bán được cổ phiếu TIS nào trong tổng số 18,4 triệu cổ phần Tisco đăng ký bán trước đó. Lý do không bán được cổ phiếu không được doanh nghiệp công bố.

Hiện Thái Hưng đang là cổ đông lớn sở hữu 36,8 triệu cổ phiếu TIS, tương ứng 20% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Số cổ phiếu Thái Hưng mang ra bán chiếm một nửa tổng số cổ phiếu TIS đang nắm giữ.

Đây cũng là lần thứ 2 Thái Hưng thất bại trong việc bán bớt vốn này. Trước đó Thái Hưng từng đăng ký bán vốn, và thời gian đăng ký chỉ chưa đến 1 tuần. Tuy nhiên, sau lần thất bại đầu tiên, thời gian đăng ký bán lần sau đã xấp xỉ 1 tháng như thường lệ.

Cũng như tại Việt Ý, con đường nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Gang thép Thái Nguyên của Thái Hưng cũng rất vòng vo. Tuy nhiên, ở Việt Ý Thái Hưng đã rất thuận lợi thoái vốn, dần chuyển giao cổ phần cho cổ đông ngoại là thép Kyoei Steel, thì tại Tisco, việc thoái vốn đang rất khó khăn.

Ngoài Thái Hưng và một cá nhân là ông Lê Thành Thực, thì Tisco vẫn còn cổ đông lớn nhất là Tổng công ty thép Việt Nam (VnSteel) – dù đã có chủ trương thoái vốn Nhà nước nhưng vẫn "mắc kẹt" chưa thể thực hiện.

Thái Hưng vẫn chưa thể thoái bớt vốn tại Gang thép Thái Nguyên - Ảnh 1.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên