TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Nguyên: Sẽ thu hồi 38 dự án chưa triển khai

26-04-2016 - 10:05 AM | Bất động sản

Thái Nguyên: Sẽ thu hồi 38 dự án chưa triển khai
Ảnh minh họa.

Tại hội nghị vừa tổ chức ngày 25/4/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên đã đề nghị UBND tỉnh thu hồi 38 dự án được cấp phép đầu tư, hết thời hạn quy định nhưng chưa triển khai.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trong tổng số 755 dự án được cấp phép trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có khoảng 2/3 số dự án đã và đang triển khai, đi vào hoạt động. Tuy nhiên, còn tới 1/3 dự án triển khai chậm trễ hoặc chưa triển khai đã ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư của tỉnh, gây lãng phí, thất thoát tiền của.

Tỉnh Thái Nguyên cũng thẳng thắn nhìn nhận công tác quản lý đầu tư, quản lý diễn biến đầu tư dự án của các Sở, ngành liên quan thời gian qua còn hạn chế. Các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thủ tục thu hồi, gia hạn dự án vẫn còn những tồn tại nhất định; đặc biệt là bất cập trong quan hệ phối hợp cũng như hành lang pháp lý.

Tại hội nghị, Sở Kế hoach và Đầu tư đã báo cáo tình hình thu hút đầu tư, tiến độ triển khai các dự án đầu tư, những thuận lợi và khó khăn trong công tác thu hút đầu tư, những đề xuất, kiến nghị đối với một số dự án đầu tư chậm và chưa triển khai đầu tư theo tiến độ đã cam kết. Trong số đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên cũng đề nghị UBND tỉnh này thu hồi 38 dự án được cấp phép đầu tư nhưng hết thời hạn quy định nhưng chưa triển khai.

Theo NTV

Báo Xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên